เสียความมั่นใจ!! เอเมอรี่รับ ''มุสตาฟี่'' ฟอร์มดิ่งหนัก-ต้องแก้ไขตรงไหนบ้าง

24 เมษายน 2562 15:42 น.

อูไน เอเมอรี่ เฮดโค้ชอาร์เซน่อลได้ออกมายอมรับว่าชโกดราน มุสตาฟี่ ปราการหลังขวัญใจแฟนบอลเดอะกันเนอร์สกำลังฟอร์มตกอย่างหนัก และได้พูดถึงจุดที่นักเตะรายนี้ต้องแก้ไขโดยด่วน

มุสตาฟี่โดนโจมตีอย่างหนักหลังเขาเล่นผิดพลาดจนมีส่วนทำให้ทีมเสียประตูในเกมที่อาร์เซน่อลแพ้คริสตัล พาเลซในบ้านของตัวเองไป 2-3 กับการที่ปล่อยให้คริสติยอง เบนเตเก้ได้เข้าไปทำประตูแบบสบาย ๆ แถมยังไม่เข้ากดดันวิลฟรีด ซาฮา จนสตาร์ทีมชาติไอวอรี่ โคสต์ทำประตูออกนำให้ทีมเยือน

แถมในจังหวะได้ประตูชัยของเจมส์ แม็คอาเธอร์สนั้น ปราการหลังค่าตัว 35 ล้านปอนด์จากบาเลนเซียเองก็กลับยืนเหม่อและทำได้แค่มองบอลเท่านั้น ซึ่งด้วยฟอร์มเช่นนี้น่าจะทำให้เขาโดนดร็อปในเกมเยือนวูล์ฟแฮมตันอย่างแน่นอนแล้วเพื่อหลีกทางให้โซคราติสที่พ้นโทษแบนกลับมาลงสนาม

 

 

"เขาต้องปรับปรุงหลาย ๆ เรื่องในแง่ของแท็กติกและการตัดสินใจ แต่เขามีคุณภาพที่ดีและต้องการความมั่นใจ ตอนนี้เขาอาจจะเสียความมั่นใจไปซักหน่อย" เอเมอรี่กล่าว

"เขายังหนุ่ม เขากำลังพัฒนาและในวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเขากลายเป็นเป้าสนใจก็เพราะประตูที่สอง ใครอยู่ในภาพนั้นล่ะ? มุสตาฟี่ - แต่มันไม่ใช่ความผิดพลาดของเขา ความผิดพลาดนี้มันเป็นเรื่องของแท็กติกเพราะเราจำเป็นต้องมีกองหลังสองคนคอยป้องกันเขาในการเจอกับซาฮา"

"เมื่อเราใช้กองหลังสามคน เราต้องปกป้องพวกเขาให้มากกว่านี้ คุณอาจจะเข้าปะทะและอาจจะพลาดไปแต่เรายังมีอีกสองคนที่คอยซ้อนอีกชั้น เมื่อคุณมีกองหลังแค่สองคน หากคุณเข้าปะทะพลาดก็จะเหลืออีกแค่คนเดียวอยู่ข้างหลัง นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นบ่อยมากกับมุสตาฟี่"

"แต่งานของผมคือการช่วยเขา ผมจะบอกไปยังแฟน ๆ เช่นกันว่า 'ช่วยเหลือนักเตะของเราด้วย' แต่ผมรู้ว่าเราต้องน้อมรับคำวิจารณ์และแข็งแกร่งในฐานะนักเตะ, โค้ช, ทีมและสโมสร เรายอมรับคำวิจารณ์ในบางเวลาแต่มันก็คืองานของเรา เราต้องพัฒนาโดยรับรู้ถึงเรื่องนั้น"

ที่มา : Metro

ติดป้าย : skhodran mustafi arsenal premier league unai emery