ซีดาน: เรามีแชมป์ลาลีกา 33 สมัย แล้วบาร์เซโลน่าล่ะมีเท่าไหร่?

24 เมษายน 2562 22:10 น.

ซีเนอดีน ซีดาน ผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศสได้ออกมากล่าวในทำนองที่ว่าแม้บาร์เซโลน่าจะทิ้งห่างพวกเขาไปไกลเหลือเกินในตารางคะแนนลาลีกาฤดูกาลนี้ แต่กระนั้นหากนับจำนวนถ้วยแชมป์ทั้งหมด เรอัล มาดริดก็ยังคงครองความยิ่งใหญ่เอาไว้ได้อยู่ดี

เรอัล มาดริดคว้าแชมป์ลาลีกามาครองได้ทั้งหมดถึง 33 สมัยในประวัติศาสตร์ของพวกเขา ซึ่งเป็นจำนวนที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของลีกสูงสุดแดนกระทิงดุ อย่างไรก็ตามสถานการณ์ของพวกเขาในฤดูกาลนี้ต้องตามหลัง ''อาซูลกราน่า'' ชนิดไม่เห็นฝุ่น

โดยตอนนี้บาร์ซ่ามีแต้มทิ้งห่างแอตเลติโก มาดริดถึง 12 คะแนนและนำห่างเรอัล มาดริด ถึง 14 คะแนน และเตรียมที่จะคว้าแชมป์ลาลีกาสมัยที่ 26 ในไม่กี่อึดใจข้างหน้านี้ และนั่นจะถึงเป็นสมัยที่ 4 ในช่วง 5 ปีหลังอีกด้วย

และซีดานยอมรับว่าลาลีกานั้นถือเป็นถ้วยแชมป์ที่มีความสำคัญฒากที่สุดสำหรับพวกเขา แต่กระนั้นการผูกขาดแชมป์ใบดังกล่าวในระยะหลังมานี้ของบาร์เซโลน่าก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อสถานะความยิ่งใหญ่ของทัพราชันย์ชุดขาวแต่อย่างใด


 

 

"ลาลีกาสำคัญมาก ๆ มันคือเป้าหมายหลัก" เขากล่าว "มันจะเป็นเป้าหมายแรกของเราสำหรับฤดูกาลหน้า"

"เรามีแชมป์ลาลีกา 33 สมัยแล้ว บาร์เซโลน่าล่ะมีกี่สมัย? มันจริงที่ว่าพวกเขากำลังทำได้เยี่ยมมากในช่วงไม่กี่ปีมานี้และเราต้องยกย่องพวกเขา แต่ในประวัติศาสตร์ของเรามันมีมากกว่านั้นอีกมาก สำหรับผมแล้วมันคือแชมป์ที่สำคัญที่สุดที่จะสู้เพื่อคว้ามาให้ได้"

ที่มา : Goal

ติดป้าย : real madrid la liga barcelona zinedine zidane