ทนดูต่อไปไม่ไหว ! เจอร์ราร์ด แจงทำไมออกจากแอนฟิลด์ก่อนจบเกมกับ บาร์ซ่า

10 พฤษภาคม 2562 09:59 น.

เป็นอีกหนึ่งเกมในค่ำคืนประวัติศาสตร์ของ ลิเวอร์พุล และ ยูฟา แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ที่ เดอะ เรดส์ นั้นจัดการถล่มเอาชนะ บาร์เซโลน่า 4-0 พร้อมกับพลิกเข้ารอบชิง ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ได้สำเร็จ

โดยนัดแรกที่ คัมป์นู หงส์แดง ดันไปแพ้มาก่อน 3-0 ซึ่งน้อยคนที่จะคิดว่า พวกเขาจะสร้างปาฏิหาริย์สำเร็จเข้ารอบชิงมาได้ด้วยการถล่มยอดทีมยับแบบนี้ 

ซึ่งแน่นอน เกมนี้ สตีเว่น เจอร์ราร์ด อดีตห้องเครื่องตำนานของ หงส์แดง ได้นั่งชมเกมนี้ด้วยที่สแตนด์เชียร์ แต่ปรากฏว่าเกมนี้นั้นเขาดูไม่จบเกมซะได้ และออกจากสนามก่อน  และเจ้าตัวก็เผยเหตุผลที่เขาเองนั้นเป็นบ่อยๆ 

"นี่เป็นอีกหนึ่งค่ำคืนที่แอนฟิลด์ที่ผมเกิดอาการเครียดมากๆ ซึ่งมันยากที่จะควบคุมได้จริงๆ"

    "ผมต้องรีบออกจากสนามก่อนจบเกมทันที่ได้ประตูนำ 4-0 ผมพาลูกสาววัย 7 ขวบไปกับผมด้วย และผมมักใช้เรื่องนี้เป็นข้ออ้างในการออกจากสนาม โดยบอกว่าเธอจะต้องไปโรงเรียนในวันพรุ่งนี้ แต่จริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องที่ตัวผมเกิดอาการเครียดสุดๆ พระเจ้ารู้ถึงสิ่งที่นักเตะต้องเผชิญ"

  "ผมไม่คิดว่าผมจะสามารถรับมือกับการเห็นนักเตะอย่าง (ฟิลิปเป้) คูตินโญ่, (หลุยส์) ซัวเรซ หรือ (ลิโอเนล) เมสซี่ ทำลายหัวใจผมได้ ดังนั้นผมตัดสินใจที่จะออกจากสนามและรีบไปจากที่นี่ก่อนที่จะเกิดเรื่องแย่ๆ มันแตกต่างจากการเป็นผู้จัดการทีมในสถานการณ์แบบนี้ เพราะคุณต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเกมใหญ่ๆ แบบนี้ คุณต้องกระตุ้นตัวเองเสมอ"

    "แต่ในฐานะแฟนบอล คุณย่อมรู้สึกผ่อนคลายหลังจากที่ความฝันที่แสนหอมหวานค่อยๆ เกิดขึ้น ตอนนั้นคุณคงรู้ดีมากๆ เมื่อวันอังคารตอนที่ขึ้นนำ 1-0 ผมคิดว่า -ถ้าเราได้อีกประตูในเกมนี้มันคงดีเยี่ยม- จากนั้นทีมก็ได้อีกประตู แต่ยิ่งเวลาผ่านไป ด้วยการที่พวกเขามีนักเตะเต็มเปี่ยมคุณภาพหลายคนในสนาม นั่นทำให้ผมต้องรีบออกไป"

 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : หงส์แดง ลิเวอร์พูล บาร์เซโลน่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก