เคยมีข่าวอยู่ ! นักข่าวดังเผยเหตุผลที่ เซอร์ อเล็กซ์ ไปเลือกคว้า RVP มาแทนที่จะเป็น เลวานดอฟสกี้

15 พฤษภาคม 2562 14:17 น.

การตัดสินใจของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่ไปคว้า โรเบิน ฟาน เพอร์ซี่ มาจาก อาร์เซนอล นั้นถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เพราะว่า อาร์วีพี ซัดไป 26 ลูกพร้อมกับพาทีมเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2012-2013 ปิดฉากการทำงานของ ป๋าเฟอร์กี้ แบบสวยงาม

แต่ว่ากันตามตรง ตอนนั้น ฟาน เพอร์ซี่ อายุปาเข้าไป 29 ปีแล้ว และเหลืออายุการใช้งานอีกไม่นาน หรือไม่กี่ปีเอง ซึ่งมันเป็นการแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าที่ระยะสั้นเท่านั้นในการอยากจะได้แชมป์ติดมือก่อนตัวเองจะวางมือจากการเป็นโค้ช

ล่าสุดจากการเปิดของ รอรี่ สมิธ นักข่าวชื่อดังของหลายสื่อสำนักในอังกฤษ ออกมาแฉว่าหลังจากนั้น ท่านเซอร์ สนใจอยากจะได้ตัว โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ หัวหอกของ ดอร์ทมุนด์ มาร่วมทีมเช่นกันตอนนั้น แต่เพราะอยากได้แชมป์ทันที เลยเลือก อาร์วีพี ที่กำลังฟอร์มดีแบบพีคๆ
 

 "สิ่งที่ เซอร์ อเล็กซ์ ทำนั้นเข้าใจแบบง่ายดายตลอด 2-3 ปีหลังมานี้  และเขาสมควรที่จะมีโอกาสได้ทำมันและบอกว่าเขาอยากจได้ถ้วยอีกสักใบ "

"  ดังนั้นเขาเลยไปเซ็นคว้า ฟาน เพอร์ซี่  และจากนั้นก็มีกองหน้าอีกคนที่เขากำลังมองและเล็งซื้อมาร่วมทีม  นั่นคือ เลวานดอฟสกี้ "

 "ตอนนี้ทีมกำลังคิดถึงแผนการทำทีมระยะยาวแล้ว ตอนนี้ ฟาน เพอร์ซี่ กำลังท็อปฟอร์มก็จริง แต่ เลวานดอฟสกี้ จะเป็นเบอร์ 1 ของทีมในระยะยาว ผมหมายถึงจะลงเล่นต่อไปให้ทีมอีกนานเรื่อยๆ อีก 7 ปีอย่างน้อย  "

"  คุณไป และเซ็นคว้า เลวานดอฟสกี้  คุณไม่ต้องคว้า ฟาน เพอร์ซี่ ก็ได้ " 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : Sport Bible

ติดป้าย : ฟาน เพอร์ซีี่ ผีแดง แมนฯยูไนเต็ด เซอร์ อเล็กซ์