ขอทราบเหตุผล!! ''ปืนใหญ่'' แถลงการณ์โจมตียูฟ่าเลือกจัดนัดชิงยูโรป้าที่บากู

16 พฤษภาคม 2562 20:54 น.

อาร์เซน่อล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งพรีเมียร์ลีกได้ออกแถลงการณ์โจมตีการตัดสินใจของยูฟ่า ที่เลือกเมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน เป็นสนามแข่งขันสำหรับเกมยูโรป้าลีกนัดชิงชนะเลิศกับเชลซี

ประเด็นสนามแข่งขันนัดชิงชนะเลิศยูโรป้าลีกยังคงดุเดือด เมื่อทางยูฟ่าได้ออกมาประกาศแบ่งตั๋วให้กับแฟน ๆ ของสองสโมสรที่เข้าชิงชนะเลิศอย่างเชลซีและอาร์เซน่อลเพียงทีมละ 6,000 ใบเท่านั้น โดยได้ให้เหตุผลว่าด้วยข้อจำกัดทางด้านการเดินทางที่อาจทำให้มีแฟนบอลมาชมเกมได้ไม่มาก

ซึ่งล่าสุดนี่ไม่ใช่แค่ความไม่พอใจของแฟน ๆ แล้ว เมื่ออาร์เซน่อลได้ออกแถลงการณ์ยาวเหยียดผ่านหน้าเว็บไซต์ของสโมสรถึงประเด็นดังกล่าวพร้อมเรียกร้องให้ทางยูฟ่าออกมาชี้แจงถึงเกณฑ์ในการเลือกสนามแข่งขันสำหรับนัดชิงชนะเลิศ

โดยใจความสำคัญของแถลงการณ์ดังกล่าวมีอยู่ว่า "เราผิดหวังอย่างยิ่งกับความจริงที่ว่าด้วยข้อจำกัดทางด้านการขนส่ง ทำให้ยูฟ่าแบ่งตั๋วได้มากสุดเพียงแค่ 6,000 ใบให้กับอาร์เซน่อลสำหรับสนามที่มีความจุกว่า 60,000 ที่นั่ง เวลาจะบอกเองว่ามันแม้แต่จะเป็นไปได้หรือไม่สำหรับแฟนอาร์เซน่อล 6,000 รายที่จะเข้าชมเกมนี้ เนื่องจากความท้าทายอันสุดโต่งในการเดินทาง"

"เรามีผู้ถือตั๋วปีกว่า 45,000 รายและสำหรับแฟน ๆ หลายคนที่จะพลาดไปเนื่องจากยูฟ่าเลือกสนามแข่งนัดชิงชนะเลิศที่มีการเดินทางอันจำกัดเช่นนี้ไม่ค่อยจะถูกต้งสักทเ่าไหร่นัก ความจริงก็ใครก็ตามที่เข้าชิงชนะเลิศก็ไม่อาจทำตามความต้องการจากแฟน ๆ ของพวกเขาได้แน่นอน"

"เราได้รับข้อร้องเรียนมากมายจากแฟน ๆ ของเราเกี่ยวกับเรื่องนี้และเราเห็นด้วยกับความกังวลของพวกเขาอย่างยิ่ง"

"ในฐานะตัวแทนของแฟน ๆ เราอยากจะเข้าใจถึงเกณฑ์ที่ใช้สำหรับกาเรลือกสนามนัดชิงชนะเลิศ รวมถึงการที่ความต้องการของแฟน ๆ ถูกนำเข้ามาใช้พิจารณาเรื่องนี้อย่างไรบ้าง"


 

ที่มา : Metro

ติดป้าย : arsenal europa league uefa