เคมีมันไม่ตรงกัน ! รวม 5 เหตุผลที่ยังไง เป๊บ ก็ไม่เหมาะย้ายขี่หลังม้าลาย

23 พฤษภาคม 2562 15:40 น.

สไตล์ฟุตบอล

ลีกฟุตบอล อิตาลี ถือว่ามีแนวทางการเล่นที่ค่อนข้างชัดเจน ว่าไม่ใช่แนวฟุตบอลแบบเล่นเกมบุกสวยงาม แต่ว่าเน้นเกมรับแบบรัดกุมและฉาบฉวยสวนกลับ และค่อนข้างไดเร้ค โดยเฉพาะ ยูเว่ ทุกยุคแทบไม่เคยมีโค้ชคนไหนทำบอลบุกแบบแนว เป๊ป เลย 

นโยบายการเสริมทัพ 

สไตล์การทำทีมของ เป๊บ ต้องใช้นักเตะที่มีความสามารถเฉพาะตัวและทักษะสูงในทุกๆตำแหน่ง และต้องมีความจับฉ่ายในการเล่นเกมบุกคือสามารถโรเตชั่นหมุนเวียนตำแหน่งกันได้ดีเพื่อเล่นในการเล่นเกมบุก แต่นโยบายการเสริมทัพของ ยูเว่ นั้นมักจะไม่ค่อยทุ่มเงินซื้อแต่มักซื้อแข้งพวกที่อายุเฉียดเลข 3 และเซ็นเข้ามาในทีมแบบฟรีพวก ฟรีเอเย่นต์ซะเยอะ ซึ่งเป็นแนวฉวยโอกาสซะส่วนใหญ่ นั่นทำให้เป็นไปได้ยากที่จะสร้างทีมในแนวทางการเล่นแบบของเขา 

นักเตะในทีมไม่เหมาะเล่นบอลบุกแบบสวยงาม

สืบต่อจากข้อที่ 2 นักเตะในทีมล้วนเป็นพวกเก๋าเกม และมากประสบการณ์ บวกกับเป็นพวกแนวฉาบฉวย ซึงมันเป็นเรื่องยากที่จะเปลียนให้นักเตะเหล่านี้เล่นเกมบุกแบบวิ่งพล่านเพรสซิ่งทั้งเกมตั้งแต่แดนคู่แข่ง และต่อบอลทำเกมบุกแบบเท้าสู่เท้า  ยิ่งไปกว่านั้นแนวทางการทำทีมของเป๊บนั้นเหมาะใช้ดาวรุ่งพวกวัย 20 ต้นๆ และช่วง 20 ปลาย มากกว่ามาใช้นักเตะอายุเฉลี่ยที่ ยูเว่ มีตอนนี้ 

รากฐานของสโมสร

การจะให้ เป๊บ มาคุม ยูเว่ นั้นแค่เปลียนแนวทางและสไตล์การเล่นของทีมชุดใหญ่แล้วนั้น มันไม่พอ เขาจะต้องเปลียนแนวทางการทีมของในทีมชุดเยาวชนทุกชุดใหญ่บอลเกมบุกแบบครองบอลดั่งที่เขาตั้งใจด้วย แบบที่ แมนฯซิตี้ กำลังเป็นอยู่ตอนนี้ ไม่ใช่แค่ว่าเล่นเกมบุกแค่ทีมชุดใหญ่ แต่ชุดเยาวชนและทีมสำรองยังเล่นแนวทางเดิมแบบเก่าแก่ที่สโมสรทำมา 

ความท้าทายมันน้อยไป

ยูเว่ แทบจะผูกขาดในลีก และบอลถ้วย โคปา ซึ่งความท้าทายเดียวที่พวกเขามีในการเข้ามาคุมคือ การพา ยูเว่ เป็นแชมป์ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ให้ได้เท่านั้นเอง 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : เป๊บ กวาร์ดิโอล่า ยูเวนตุส ม้าลาย เรือใบสีฟ้า แมนฯซิตี้