ใครกัน ? เดปาย เผยชื่อคนที่ทำให้ดับกับ ผีแดง

6 มิถุนายน 2562 14:16 น.

ฟอร์มรุ่งจนกลายเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามองที่สุดของยุโรป หลังฟอร์มสุดยอดกับ พีเอสวี ไฮน์โอเฟ่น  และนั่นทำให้ แมนฯยูไนเต็ด ยอมทุ่มเงินไปคว้ามาจากฮอลแลนด์ ซึ่งช่วงแรกเขาก็เหมือนจะมีฟอร์มที่สม่ำเสมอและน่าเชือถือได้

แต่จากนั้น เมมฟิส เดปาย ก็เริ่มฟอร์มตกลง พร้อมกับเริ่มถูกดรอปเป็นสำรองบ่อยมากขึ้นเรื่อยๆจนแทบไม่ได้ลงเลย ครั้งพอมาถึงยุค โชเซ่ มูรินโญ่ เองก็เช่นกัน จนสุดท้ายต้องถูกปล่อยไปให้ โอลิมปีก ลียง ใช้งาน

ล่าสุด ดาวเตะฮอลแลนด์ ออกมาเผยชื่อคนที่ทำให้ฟอร์มของเขาและผลงานของเขากับ ผีแดง นั้นไม่โรจน์แบบที่ควรจะเป็น ซึ่งนั่นคือ หลุนส์ ฟานกัล กุนซือชาติเดียวกันกับเขานั่นเอง 

             "มันเป็นเรื่องที่ย่ำแย่มากๆ ที่ผมไม่สามารถก้าวไปถึงระดับปกติของผม มันต้องใช้เวลาในการปรับตัวนานมากกว่าที่ผมคาดคิด และทันใดนั้นผมก็เจอกับปัญหามากมายกับแนวทางการเล่นเกมรับ อิสระในการเล่นของผมโดนจำกัด"

              "การทำแบบนั้นหมายความว่าคุณโดนจำกัดคุณภาพของตัวเอง ที่ พีเอสวี ผมมีอิสระในการหาพื้นที่เล่นเกมบุก และได้ทำตามสัญชาติญาณของตัวเอง ที่ ยูไนเต็ด ผมสับสนมากๆ ผมต้องเล่นตามแท็กติคที่ ฟาน กัล สั่น ดังนั้นผมก็เลยต้องเสียตำแหน่งในทีม ฟาน กัล ไม่ชอบนักเตะที่ไม่ทำตามสิ่งที่เขาสั่ง"

              "นั่นหมายความว่าผมรู้ว่าผมไม่ได้เล่นในแนวทางที่ดีที่สุดของผม นั่นก็คืออยู่ริมเส้นฝั่งซ้าย ค่อยวิ่งขึ้นวิ่งลง ผมไม่เข้าใจ แบบว่า คุณซื้อผมมาเพราะผมมีคุณภาพสุดพิเศษตอนที่คุณเห็นผมที่พีเอสวี และทีมชาติดัตช์ หลังจากนั้นคุณก็จับผมมาเล่นในบทบาทที่ผมเล่นไม่ถนัด สำรหับผมมันสับสนจริงๆ" 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : เดปาย ฮอลแลนด์ ผีแดง แมนฯยูไนเต็ด ฟานกัล