คุ้มเสี่ยงไหม? หงส์หวั่นงานเข้าหากเซ็น ''เดอ ลิกต์'' ร่วมทัพ

9 มิถุนายน 2562 12:20 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ลิเวอร์พูล เริ่มมีความหวาดหวั่น ว่าหากตัดสินใจเซ็นสัญญาคว้าตัวมัทไธจส์ เดอ ลิกต์ กองหลังอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมเข้ามาร่วมทีมนั้นอาจก่อให้เกิดปัญหาความขัดแย้งในห้องแต่งตัวของสโมสร

''หงส์แดง'' ถือเป็นหนึง่ในหลาย ๆ สโมสรชั้นนำที่กำลังต่อสู้ไล่ล่าคว้าตัวกองหลังดาวรุ่งทีมชาติเนเธอร์แลนด์อย่างมัทไธจส์ เดอ ลิกต์มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังมอว่าเขาคนนี้เหมาะที่จะเป็นคู่หูในระยะยาวให้กับเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค กองหลังตัวแกร่งของทีม


 

 

โดยทาง Mirror อ้างว่ามิโน่ ไรโอล่ามองว่าลิเวอร์พูลคือทีมในอุดมคติสำหรับนักเตะในความดูแลของเขา แต่ทางลิเวอร์พูลอาจเจอความเสี่ยงที่จะเกิดความไม่พอใจในหมู่นักเตะชุดปัจจุบัน หากว่าพวกเขาตัดสินใจคว้าตัวสตาร์อาแจ็กซ์มาร่วมทีมจริง

เพราะเดอ ลิกต์จะเรียกร้องค่าเหนื่อยเป็นตัวเลขสูงถึง 236,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ในการย้ายมาค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ และนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยมากที่สุดของลิเวอร์พูลตอนนี้คือ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ที่รับทรัพย์อยู่ที่ 200,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์เท่านั้น

ซึ่งหากเดอ ลิกต์ย้ายมาเล่นให้กับลิเวอร์พูลนั้น ทางสโมสรเป็นกังวลว่าสตาร์หลาย ๆ รายในทีมจะเรียกร้องให้เพิ่มค่าเหนื่อยของพวกเขาให้สูงขึ้นกว่าเดิม และนั่นอาจก่อให้เกิดความเสียหายอย่างหนักต่อโครงสร้างค่าเหนื่อยของสโมสรได้

ที่มา : MEtro

ติดป้าย : mathijs de ligt liverpool ajax amsterdam