ตัวจริงสองนัดติด!! ''เกป้า'' รับเข้าใจหัวอก ''เด เกอา'' เป็นอย่างดี

11 มิถุนายน 2562 12:44 น.

เกป้า อาร์ริซาบาลาก้า ผู้รักษาประตูเชลซีได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังเกมที่เขาได้ลงสนามเป็นตัวจริงให้กับทีมชาติสเปน เป็นเกมที่สองติดต่อกันแล้ว และส่งผลให้ดาบิด เด เกอา จอมหนึบแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดต้องกลายเป็นเพียงตัวสำรอง

หลังจากผลงานในฤดูกาลแรกกับเชลซีที่ค่อนข้างน่าประทับใจของเกป้า และทางฝั่งดาบิด เด เกอาที่ฟอร์มตกอย่างเห็นได้ชัดในฤดูกาลที่ผ่านมานั้น ก็ได้ทำให้เขาได้รับความไว้วางใจลงเฝ้าเสาเป็นตัวจริงให้กับทีมชาติสเปนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และในเกมล่าสุดเขาก็รักษาคลีนชีตได้อีกครั้ง กับการช่วยให้ทัพกระทิงดุลงเล่นในบ้านของตัวเองและเอาชนะสวีเดนไปได้แบบสบาย ๆ ไม่ยากเย็นนัก 3-0

 


 

โดยหลังเกม เจ้าตัวได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า "ผมจะทำงานอย่างหนักต่อไปเหมือนที่ผมได้ทำมาจนกระทั่งถึงตอนนี้ กับการทำให้ดีที่สุดที่สโมสรของผมและรักษาความมั่นใจของโค้ชเอาไว้"

"ใครก็ตามที่ได้ลงเล่นจะทำได้ดีมาก ๆ"

"แน่นอนผมเข้าใจดีว่าดาบิดเศร้าเพียงใด เราทุกคนต่างฝึกซ้อมเพื่อลงเล่นและสุดท้ายมันก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของโค้ช และมันอยู่ที่ตัวคุณที่จะตอบสนองให้ดี"


อย่างไรก็ตาม เกป้ายังได้ปฏิเสธข่าวลือที่ว่าได้เกิดความขัดแย้งขึ้นกับการที่เขาได้ลงสนามเป็นตัวจริงในเกมกับหมู่เกาะแฟโรและสวีเดน

"เรามักรายล้อมไปด้วยข่าวที่ไม่ดีแบบนั้นเสมอ แต่เราต้องมองว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ ผมมีความุขที่ได้ลงเล่นและช่วยเหลือทีมและจบฤดูกาลให้ดีที่สุดทเ่าที่จะเป็นไปได้"

"ฤดูกาลที่ผ่านมานั้นยาวนานมาก แต่ก่อนที่เราจะปิดฉากไป เราได้มีสองเกมที่สำคัญมาก ๆ และเรามีความสุขที่ได้จบฤดูกาลอย่างดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้"

ที่มา : Marca

ติดป้าย : kepa arrizabalaga chelsea spain david de gea manchester united