ไร้ทางสู้!! สหรัฐฯจารึกสถิติใหม่บอลโลกหญิงหลังไล่ถล่ม ''ชบาแก้ว'' ยับ 13-0

12 มิถุนายน 2562 10:44 น.

เกินจะต้านไหวจริง ๆ กับทัพ 'ชบาแก้ว' ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่บุกไปลงแข่งกับสหรัฐอเมริกา ทีมดีกรีอันดับหนึ่งของโลกก่อนจะโดนไล่ถล่มกลับมาแบบยับเยินไร้ทางสู้ด้วยสกอร์ขาดลอยถึง 13-0 ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ฝรั่งเศส

ทีมชาติสหรัฐอเมริกาจัดการคุมเกมได้แบบหมดจดและพาบอลเข้าไปเล่นในแดนของทีมชาติไทยแทบตลอดทั้งเกม ก่อนที่จะมายิงประตูแรกได้สำเร็จในนาทีที่ 5 ของการแข่งขันอันเป็นการยิงตรงกรอบครั้งที่ 3 ของพวกเขา ก่อนจะโดน VAR ตัดสินให้เป็นลูกล้ำหน้า

โดยพวกเขามาได้ประตูออกนำจริง ๆ ครั้งแรกในนาทีที่ 12 จนได้จากอเล็กซ์ มอร์แกน สตาร์ของสหรัฐอเมริกา ที่ทำประตูแรกจากทั้งหมด 5 ประตูของตัวเองในค่ำคืนนี้ ก่อนตลอดช่วงเวลาที่เหลือจะไล่ต้อนยิงเพิ่มกันอีก 12 ประตูคว้าชัยชนะไปได้สบาย ๆ 13-0

โดยชัยชนะดังกล่าว ได้ถือเป็นสถิติใหม่ของฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ทำลายสถิติเดิมก่อนหน้านี้ที่เป็นทีมชาติเยอรมนีที่ทำเอาไว้ได้ในเกมที่พวกเขาเอาชนะอาร์เจนติน่าไป 11-0 เมื่อปี 2007
 


นอกจากนี้ อเล็กซ์ มอร์แกน กัปตันทีมที่ทำไปถึง 5 ประตูนั้นยังได้ทำให้เธอขึ้นไปเทียบสถิตินักเตะที่ยิงประตูในเกมเดียวได้มากที่สุดในเกมฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกอีกด้วย โดยเทียบเท่ากับมิเคล เอเคอร์ส อีกหนึ่งอดีตนักเตะทีมชาติสหรัฐอเมริกา ที่เคยทำไว้ได้ 5 ประตูในเกมรอบก่อนรองชนะเลิศเมื่อปี 1991

ที่มา : CBS News

ติดป้าย : ชบาแก้ว ทีมชาติไทย สหรัฐอเมริกา ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019