ฉลองเกินงาม!! แข้งเนื้ออ่อนมะกันโดนรุมวิจารณ์หลังถล่ม ''ชบาแก้ว'' ยับเยิน

12 มิถุนายน 2562 12:58 น.

มีกระแสตอบกลับมาที่ไม่ค่อยดีนักสำหรับบรรดาทัพนักเตะเนื้อของทีมชาติสหรัฐอเมริกา ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 เมื่อคืนที่ผ่านมานี้ กับการไล่ถล่มเอาชนะทีมชาติไทยไปแบบหมดรูป 13-0 

ผลการแข่งขันดังกล่าวถือเป็นการเอาชนะที่ขาดลอยมากที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลรายการนี้ โดยที่อเล็กซ์ มอร์แกนจัดการทำไปถึง 5 ประตูด้วยกัน อย่างไรก็ตามการฉลองประตูอย่างออกนอกหน้าแม้สกอร์จะขาดลอยขนาดนั้น ได้ทำให้มีเสียงวิจารณ์เกิดขึ้น

 

 

โดยเทย์เลอร์ ทเวลล์แมน นักวิเคราะห์ฟุตบอลของ ESPN และอดีตนักเตะของทีมนิว อิงก์แลนด์ เรโวลูชั่นและทีมชาติสหรัฐอเมริกาได้ออกมาวิจารณ์ว่า "ไม่มีปัญหาอะไรทั้งนั้นกับสกอร์ที่เกิดขึ้นเพราะนี่คือทัวร์นาเมนท์แข่งขัน แต่การฉลองประตู(เช่นประตูที่ 9)มันทำให้ผมรู้สึกไม่ดีนักเหมือนกับพวกคุณหลาย ๆ คน อยากรู้จริง ๆ ว่าจะมีใครออกมาขออภัยสำหรับเรื่องนี้หลังเกมหรือไม่"

นอกจากนี้ยังมีอดีตนักฟุตบอลและนักวิจารณ์กีฬาหลายรายด้วยกันที่ออกมาแสดงความคิดเห็นไม่เห็นด้วย อาทิเช่นมักซิมิเลียโน่ เบรโตส ที่ออกมากล่าวว่า "ผมคงจะลดระดับการฉลองประตูที่ 9 ลงมาสักหน่อย แต่มันก็แค่ผมล่ะนะ"

หรือ "การฉลองประตูของ #USWNT ที่สกอร์ 9-0, 10-0, 11-0 มันเกินไปมาก ทำไมพวกเขาถึงยังพยายามจะทำประตูเพิ่มอีก ณ จุดนี้ผมขออยู่ข้างทีมชาติไทย" ที่ถูกโพสต์โดยเจฟฟ์ เพเตอร์สัน ผู้รายงานข่าวของสำนักข่าว TSN1040 ในแคนาดา

หมายเหตุ: เนื้อข่าวข้างตนนี้มาจากสำนักข่าวในต่างประเทศ FOX News

ที่มา : FOX News

ติดป้าย : ชบาแก้ว ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ทีมชาติไทย อเล็กซ์ มอร์แกน สหรัฐอเมริกา