ทั้งชาติเห็นด้วย!! เคลแบร์สันชี้แซมบ้าทำถูกริบปลอกแขนกัปตัน ''เนย์มาร์''

12 มิถุนายน 2562 17:12 น.

เคลแบร์สัน อดีตกองกลางทีมชาติบราซิลชุดแชมป์ฟุตบอลโลกได้ออกมาแสดงความเห็นด้วย กับการตัดสินใจของทัพเซเลเซา ที่ถอดเนย์มาร์ สตาร์ปารีส แซ็งต์-แชร์กแมงออกจากการเป็นกัปตันทีม

ดาวเตะวัย 27 ปีรายนี้ได้รับการแต่งตั้งให้ขึ้นมาเป็นกัปตันทีมชาติคนใหม่ของทีมชาติบราซิลชุดใหญ่ แต่กระนั้นล่าสุดเจ้าตัวต้องโดนถอดจากการทำหน้าที่ดังกล่าวแล้วหลังมีปัญหาด้านวินัยมาอย่างต่อเนื่องในฤดูกาลที่ผ่านมา

โดยเนย์มาร์มาโดนสมาคมฟุตบอลฝรั่งเศสสั่งแบนห้ามลงสนาม หลังมีประเด็นพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับแฟนบอลแรนส์หลังเกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลถ้วย รวมถึงล่าสุดเขายังมาได้รับบาดเจ็บจนอดลงสนามช่วยทีมในโคปา อเมริกา 2019 อีกต่างหาก


 

 

ซึ่งเคลแบร์สัน ที่เคยเป็นส่วนหนึ่งในทีมชุดแชมป์โลกปี 2002 ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเห็นด้วยกับเรื่องนี้ว่า "ทีมสตาฟฟ์โค้ชตัดสินใจถูกแล้วที่ถอดปลอกแขนกัปตันทีมจากเนย์มาร์"

"ทุก ๆ คนในบราซิลมีความเคารพและความชื่นชมอย่างมากให้กับเนย์มาร์ สำหรับความสามารถของเขา แต่ในวงการฟุตบอลทุกวันนี้เมื่อคุณทำบางอย่างผิดพลาดไป ใคร ๆ ก็เห็นได้หมดทั้งนั้น"

"เนย์มาร์ยังคงทำข้อผิดพลาดนอกสนามอยู่เลยซึ่งมันส่งผลกระทบต่อฟอร์มของเขาในสนาม ผมคิดว่าทุกคนในบราซิลเห็นด้วยกับการตัดสินใจครั้งนี้"

ที่มา : Goal

ติดป้าย : neymar brazil paris saint germain