เพิ่งพ้นโทษแบน!! โปลิซรวบ ''พลาตินี่'' ปมมีเอี่ยวทุจริตจัดบอลโลกที่กาตาร์

18 มิถุนายน 2562 16:09 น.

มิเชล พลาตินี่ อดีตประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปหรือยูฟ่า ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเขาอาจมีเอี่ยวกับการตัดสินใจของทางฟีฟ่าที่เลือกให้กาตาร์ ได้เป็นประเทศเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022

สำนักข่าวในฝรั่งเศสอย่าง Mediapart ได้ออกมารายงานว่าตำนานนักเตะทีมชาติฝรั่งเศสวัย 63 ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวที่กรุงปารีสในช่วงเช้าวันอังคารที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการสืบสวนถึงปมทุจริตเกี่ยวกับการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022

โดยพลาตินี่ได้ก้าวลงจากตำแหน่งหัวเรือใหญ่ขององค์กรฟุตบอลยุโรปเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมานี้หลังโดนโทษแบนห้ามยุ่งเกี่ยวกับฟุตบอลนานถึง 6 ปีเต็ม ก่อนที่โทษแบนดังกล่าวจะลดหย่อนลงมาเหลือเพียง 4 ปีหลังศาลการยื่นอุทธรณ์ไปยังศาลกีฬาโลก

ซึ่งโทษแบนของเขาเพิ่งสิ้นสุดไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมานี้ แต่ล่าสุดเขาได้ถูกจับกุมตัวอีกครั้ง ถึงคดีสุดอื้อฉาวที่กำลังถูกสืบสวนสอบสวนอย่างหนัก กับการเลือกให้กาตาร์ ประเทศในตะวันออกกลางได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2022

โดยพลาตินี่เคยเป็นหนึ่งในคณะกรรมการสำหรับการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 1998 และเข้าร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการของฟีฟ่าสำหรับฟุตบอลโลกเมื่อปี 2002 อีกด้วย

ที่มา : Onefootball

ติดป้าย : michel platini fifa world cup 2022