มีอุปสรรคนิดเดียว!! สื่อเผยบาร์ซ่าเอาจริงสนดึง ''เนย์มาร์'' กลับยาน

18 มิถุนายน 2562 22:21 น.

สำนักข่าวใหญ่ในต่างประเทศอย่าง ESPN ได้ออกมารายงานว่าบาร์เซโลน่า ได้หันมาเอาจริงเอาจังแล้วกับความพยายามในการดึงตัวเนย์มาร์ ซูเปอร์สตาร์ปารีส แซ็งต์-แชร์กแมงเพื่อกลับมาร่วมทีมอีกครั้งหลังย้ายออกจากสโมสรเมื่อสองปีก่อน

โดยสำนักข่าวดังกล่าวได้อ้างถึงแหล่งข่าวของพวกเขาว่าเป็น 'แหล่งข่าวระดับสูง' ณ ถิ่นคัมป์นู ที่ได้เปิดเผยว่าดีลการย้ายทีมของเนย์มาร์เพื่อกลับมาบาร์เซโลน่านั้น มีโอกาสเกิดขึ้นได้จริง แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเกิดขึ้นได้ง่าย ๆ

ซึ่งทางฝั่งบาร์ซ่าเองทราบดีว่า แม้พวกเขาจะต้องการดึงตัวเนย์มาร์กลับมาสู่ทีม แต่การเจรจากับปารีส แซ็งต์-แชร์กแมงนั้นไม่เหมือนกับการเจรจากับสโมสรอื่น ๆ เนื่องด้วยเปแอสเชมีเม็ดเงินมหาสารจากกลุ่มเจ้าของสโมสรคอยหนุนหลังอยู่

โดยแหล่งข่าวได้อ้างว่า 'หากไม่ใช่เป็นเพราะเรื่องนั้นล่ะก็ การเซ็นสัญญากับเนย์มาร์จะง่ายดายกว่านี้อีกมากเลยล่ะ' และยังได้ระบุต่อไปอีกด้วยว่า 'ณ เวลานี้ทางฝั่งบาร์ซ่ายังไม่ได้ติดต่อไปหาทางเนย์มาร์โดยตรงแต่อย่างใด' และ 'กระนั้นหากทันทีที่สตาร์รายนี้ออกมาแสดงเจตจำนงค์ว่าเขาต้องการย้ายกลับมาร่วมทีมอีกครั้งล่ะก็ ไม่ว่าอะไรก็เป็นไปได้ทั้งนั้น'

ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้บาร์เซโลน่าหันมาให้ความสนใจที่จะเซ็นสัญญากับเนย์มาร์อีกครั้ง นั่นก็เนื่องมาจากว่าบรรดานักเตะคนสำคัญในทีมไม่ว่าจะทั้งหลุยส์ ซัวเรซและลิโอเนล เมสซี่ ต่างออกมากล่าวอยู่เนือง ๆ ถึงความต้องการของพวกเขาที่จะลงเล่นร่วมกันเป็นสามประสานอเมริกาใต้อีกครั้ง

ทั้งนี้เนื่องจากความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองสโมสรที่ไม่ค่อยเท่าไหร่นัก ก็ทำให้บาร์เซโลน่าค่อนข้างระวังในการเคลื่อนไหวแต่ละก้าว และจะรอจนกว่าทางฝั่งเนย์มาร์เองมีใจจะกลับมาเล่นให้กับพวกเขาเท่านั้นหากหวังจะให้ดีลนีเกิดขึ้น

ที่มา : ESPN

ติดป้าย : neymar barcelona paris saint germain ligue 1