รับไม่ได้!! ''ดาวรุ่งปืนใหญ่'' เดินออกจากสนามทั้งน้ำตาหลังโดนคู่แข่งเหยียดผิว(มีคลิป)

11 กรกฏาคม 2562 10:31 น.

จอร์ดี้ โอเซ-ตูตู้ กองหลังดาวรุ่งวัย 20 ปีของอาร์เซน่อลได้เดินออกจากสนามทั้งน้ำตาในเกมอุ่นเครื่องปรีซีซั่น กับต้นสังกัดของเขาในเวลานี้อย่างโบคุ่ม หลังเจ้าตัวโดนคู่แข่งในเกมนัดดังกล่าวตะโกนเหยียดสีผิวของเขา

โบคุ่ม สโมสรสัญชาติเยอรมันซึ่งเป็นต้นสังกัดของจอร์ดี้ โอเซ่-ตูตู้ได้ลงแข่งขันนัดปรีซั่นกับสโมสรในสวิตเซอร์แลนด์อย่างเซนต์ กัลเลน โดยที่ในช่วงท้ายครึ่งแรก เจ้าตัวได้ออกมาประท้วงผู้ตัดสินในเกมดังกล่าวทันทีที่โดนคู่ต่อสู้ตะโกนเหยียดผิวใส่และเดินออกจากสนาม ท่ามกลางเพื่อนร่วมทีมและสตาฟฟ์โค้ชที่พยายามเข้ามาปลอบอย่างหนัก

โดยมีรายงานว่าเขาได้กลับมาลงเล่นต่อในครึ่งหลัง และทันทีที่มีข่าวดังกล่าวออกมา ทางอาร์เซน่อลก็ได้ออกแถลงการณ์ถึงเรื่องนี้ทันที

"เมื่อคืนนี้ จอร์ดี้ โอเซ-ตูตู้ได้รับการเหยียดเชื้อชาติอันไม่อาจยอมรับได้ในระหว่างลงเล่นให้โบคุ่มในเกมกระชับมิตรปรีซีซั่นกับสโมสรในสวิสส์อย่างเซ็นต์ กัลเลน"

"เรากำลังร่วมมือกับโบคุ่มและจอร์ดี้อย่างใกล้ชิด และเราจะให้การสนับสนุนเขาอย่างเต็มที่"

"การเหยียดเชื้อชาติไม่ควรมีอยู่ในกีฬาของเราและเราจะไม่ยินยอมให้เกิดการแบ่งแยกเช่นนี้อย่างแน่นอน"


ซึ่งในส่วนของตัวนักเตะเองก็ได้ออกมากล่าวถึงเหตุการณ์นี้ด้วยว่า "ผมผิดหวังมาก ๆ กับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่มีใครควรที่จะตกเป็นเป้าของการแบ่งแยกชนชั้นเช่นนี้และมันยากมากที่จะเข้าใจว่าทำไมนักฟุตบอลอาชีพเหมือนกันถึงทำเรื่องแบบนี้ได้ อาร์เซน่อลและโบคุ่มได้ให้การสนับสนุนอย่างยอดเยี่ยมแก่ผมและผมหวังว่าเราสามารถแสดงให้เห็นได้ว่าการเหยียดเชื้อชาติไม่มีที่ยืนในฟุตบอล"

ที่มา : Sportbible

ติดป้าย : arsenal