หล่อเลย!! ''มาต้า'' เผยเหตุผลตัดสินใจต่อสัญญาใหม่ ''ปิศาจแดง''

11 กรกฏาคม 2562 10:52 น.

ได้ใจแฟนบอลเข้าไปอีก เมื่อฆวน มาต้า เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติสเปนได้ออกมาเปิดเผยแล้ว ถึงสาเหตุที่ทำไมเขาตัดสินใจขยายสัญญากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดออกไปอีกในช่วงซัมเมอร์นี้

ก่อนหน้านี้สัญญาของมาต้า กองกลางวัย 31 จะสิ้นสุดลงในช่วงจบฤดูกาล แต่เจ้าตัวกลับเลือกที่จะขยายสัญญากับสโมสรออกไปอีกแม้จะมีข่าวได้รับความสนใจจากหลาย ๆ ทีมรวมไปถึงบาร์เซโลน่า ทีมดังของสเปน

โดยเขาได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า สาเหตุที่ตัดสินใจต่อสัญญากับสโมสรออกไป ก็เพราะเขาต้องการเปลี่ยนสีของเมืองแมนเชสเตอร์ จากตอนนี้ที่กลายเป็นสีฟ้าเนื่องจากความยิ่งใหญ่ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ให้กลับมาเป็นสีแดงอีกครั้ง


 

 

"มันมีหลาย ๆ อย่าง แต่อย่างแรกเลยก็คือความรู้สึกของการได้เป็นผู้เล่นของสโมสรนี้ มันเป็นบางสิ่งที่พิเศษและไม่มีอะไรเหมือน" เขากล่าวกับ MUTV

"เรารู้ว่ามันมี 3-4 สโมสรใหญ่ในยุโรป และยูไนเต็ดคือหนึ่งในนั้น แม้ว่านี่จะไม่ใช่ช่วงที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของเราทั้ง ๆ ที่เราอาจคว้าถ้วยแชมป์มาครองได้ แต่ความรู้สึกของการได้ตื่นขึ้นมาในทุก ๆ วันและรู้สึกเหมือนกับเร้ด เดวิลคือเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ ดังนั้นผมจึงอยากรู้สึกเช่นนั้นต่อไป"

"ผมต้องการอยู่ต่อ ผมต้องการทุ่มเทเต็มที่ต่อไปเพื่อพายูไนเต็ดกลับไปสู่จุดที่มันควรอยู่ ผมมาอยู่ที่นี่มากกว่า 5 ปีแล้วและผมได้รับรู้ถึงความน่าทึ่งของแฟน ๆ แม้กระทั่งในช่วงเวลาอันยากลำบาก"

"ดังนั้นผมไม่อาจจินตนาการได้เลยว่าหากเราคว้าถ้วยแชมป์รายการใหญ่ ๆ ได้มันจะเป็นเช่นไร กับการที่ตัวเมืองจะเปลี่ยนเป็นสีแดง ผมจินตนาการภาพของตัวผมเองในสถานการณ์แบบนั้น ดังนั้นแล้วนั่นคืออีกหนึ่งเหตุที่ทำไมผมจึงต้องการอยู่ต่อ"

"ผมได้ใช้ชีวิตในช่วงเวลาที่ยากลำบากมาแล้ว แต่ผมตั้งตารอที่จะได้มีช่วงเวลาอันยอดเยี่ยมกับสโมสรนี้ ถึงแม้จากสิ่งที่ผมพูดมาทั้งหมดนั่น ผมต้องการฝากอนาคตไว้กับสโมสรนี้และมีความสุขไปกับการสวมเสื้อแข่งตัวนี้ต่อไปและพยายามทำให้ดีที่สุด"

ที่มา : Metro

ติดป้าย : juan mata manchester united