เก่งไม่ได้เสี้ยวเสือเตี้ย!! โซซ่าลั่นไม่มีวันมอบเบอร์ 10 นาโปลีให้ ''ฮาเมส''

11 กรกฏาคม 2562 13:39 น.

อดีตนักเตะนาโปลีอย่างโรแบร์โต้ คาร์ลอส 'ปัมป้า' โซซ่า ได้ออกมาลั่นวาจาว่า เขาไม่มีวันที่จะมอบเสื้อหมายเลข 10 ของสโมสรให้เป็นของฮาเมส โรดริเกซ สตาร์ทีมชาติโคลอมเบียอย่างแน่นอน เนื่องจากมองว่าฝีเท้าของดาวเตะรายนี้ไม่ได้เสี้ยวของดิเอโก้ มาราดโดน่าเลยด้วยซ้ำ

ดิเอโก้ มาราโดน่า ตำนานนักเตะอาร์เจนติน่านั้นถือได้ว่ามักเป็นที่คุ้นตากับเสื้อแข่งหมายเลข 10 ของเขาโดยเฉพาะในสมัยที่ยังเล่นให้กับนาโปลี ที่เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นนักเตะที่ดีที่สุดตลอดกาลของสโมสร

ซึ่งล่าสุดมีข่าวออกมาอย่างหนักว่า ฮาเมส โรดริเกซ เตรียมย้ายจากเรอัล มาดริดมาเล่นให้กับนาโปลีในช่วงซัมเมอร์นี้แล้ว อย่างไรก็ตาม อดีตนักเตะของสโมสรได้ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยที่จะมอบเสื้อแข่งหมายเลข 10 ให้นักเตะรายนี้


 

 

"ผมจะไม่มีวันมอบเสื้อเบอร์ 10 ให้กับเขา" โซซ่ากล่าวแบบตรงไปตรงมา "เขามีความสามารถก็จริง แต่เขาเก่งไม่ได้แม้แต่เปอร์เซนต์เดียวของมาราโดน่าเลยด้วยซ้ำ"

ในตอนที่มาราโดน่าย้ายออกจากนาโปลีเมื่อในอดีต สโมสรได้ตัดสินใจให้เกียรติเขาด้วยการรีไทร์เสื้อหมายเลขดังกล่าว กระนั้นพวกเขาจำใจต้องกลับมาใช้เสื้อแข่งหมายเลข 10 อีกครั้งในตอนที่หล่นไปเล่นในเซเรีย C ที่มีข้อบังคับต้องใช้เบอร์เสื้อตั้งแต่ 1-11 ในรายชื่อผู้เล่นตัวจริง

และในการลงสนามนัดสุดท้ายของตัวเองนั้น โซซ่าได้ขอสวมเสื้อเบอร์ 10 ลงสนาม และนั่นทำให้เขากลายเป็นนักเตะคนสุดท้ายที่ใส่เสื้อตัวดังกล่าวเมื่อวันที่ 30 เมษายนปี 2006

"สิ่งเดียวที่ผมร้องขอก็คือให้ผมได้สวมเสื้อเบอร์ 10 ในเกมนัดสุดท้ายของผมที่ซาน เปาโล"

ที่มา : Marca

ติดป้าย : james rodriguez diego maradona napoli