หัวใส!! ปูดปืนใหญ่เตรียมยื่น 40 ล้าน+ 3 แข้งซื้อตัว ''ซาฮา''

11 กรกฏาคม 2562 16:46 น.

สำนักข่าวในอังกฤษรายงานออกมาอีกแล้วว่า อาร์เซน่อล ได้จัดการยื่นข้อเสนอเป็นเงินทั้งหมด 40 ล้านปอนด์ พ่วงด้วยนักเตะในทีมอีกถึง 3 รายด้วยกันเพื่อขอซื้อตัวสตาร์ทีมชาติไอวอรี่ โคสต์ อย่างวิลฟรีด ซาฮา มาจากคริสตัล พาเลซให้ได้

ก่อนหน้านี้อาร์เซน่อลเคยยื่นข้อเสนอเข้าไปเป็นเงิน 40 ล้านปอนด์เพื่อขอซื้อตัวซาฮามาแล้ว แต่กลับโดนคริสตัล พาเลซบอกปฏิเสธกลับมาอย่างไม่ใยดีเนื่องจากยังหาจากค่าตัวที่พวกเขาตั้งเอาไว้ที่ 80 ล้านปอนด์อยู่มาก


 

 

ซึ่งด้วยงบประมาณที่จำกัดจำเขี่ยเพียงแค่ 45 ล้านปอนด์ ล่าสุดทางอาร์เซน่อลได้ออกมาพยายามอีกรอบ ด้วยการยื่นข้อเสนอเป็นตัวเงิน 40 ล้านปอนด์และนักเตะอีก 3 รายอันได้แก่โมฮาเหม็ด เอลเนนี่, คาลัม แชมเบอร์สและคาร์ล เจนกินสัน ไปให้ทางพาเลซพิจารณา

โดยอาร์เซน่อลประเมินราคาค่าตัวของทั้งสามคนรวมกันเอาไว้ที่ 40 ล้านปอนด์ด้วยกัน และจะเท่ากับว่าข้อเสนอนี้มีมูลค่าโดยรวมสูงกว่าหนก่อนถึงเท่าตัว แถมพวกเขาจะยังเน้นย้ำไปยังพาเลซด้วยว่าข้อเสนอเช่นนี้ จะทำให้พวกเขาต้องเสียเงินส่วนแบ่งค่าตัวของซาฮาไปให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดน้อยลงพอสมควรอีกด้วย

ซึ่งคริสตัล พาเลซมีเงื่อนไขในสัญญาของซาฮา ว่าต้องจ่ายเงินเป็นจำนวน 25% ของค่าตัวดาวเตะรายนี้หากว่าพวกเขาขายออกจากสโมสรไปให้ทีมอื่น ในตอนที่เซ็นสัญญาดึงตัวเขามาเสริมทัพด้วยค่าตัวเพียง 6 ล้านปอนด์เท่านั้นในปี 2015

ที่มา : The Sun

ติดป้าย : wilfried zaha crystal palace arsenal manchester united