เกมพลิก!? ตราหมีแถลงสวนต่างดาวจ่ายค่าฉีกสัญญา ''กรีซมันน์'' ไม่พอ

12 กรกฏาคม 2562 22:17 น.

งานนี้อาจมีพลิกอีกรอบกับมหากาพย์การย้ายทีมครั้งนี้ เมื่อแอตเลติโก มาดริดได้ออกแถลงการณ์หลังบาร์เซโลน่าประกาศคว้าตัวอองตวน กรีซมันน์ ว่าทีมดังจากลาลีกาต้องจ่ายเงินค่าฉีกสัญญาของสตาร์ทีมชาติฝรั่งเศสมากกว่านี้

บาร์ซ่าออกมายืนยันการเซ็นสัญญากับกรีซมันน์เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยสัญญายาว 5 ปีเต็ม หลังพวกเขาจัดการจ่ายเงินเป็นค่าฉีกสัญญาให้กับสตาร์รายนี้ที่ตัวเลข 120 ล้านยูโรด้วยกัน อย่างไรก็ตาม แอตเลติโก มาดริดได้ออกมาตอบโต้ว่าทั้งสองฝ่ายได้ตกลงกันไว้ก่อนที่ค่าฉีกสัญญาของเขาจะลดจาก 200 ล้านยูโรลงมาเหลือ 120 ล้านยูโรในวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา และต้องจ่ายเพิ่มอีก 80 ล้านยูโรด้วยกัน

โดยแถลงการณ์ดังกล่าวระบุว่า "แอตเลติโก มาดริดพิจารณาแล้วว่าจำนวนเงินที่ถูกจ่ายเข้ามายังไม่เพียงพอที่จะครอบคลุมค่าฉีกสัญญาของเขา เนื่องจากมันชัดเจนแล้วว่าทั้งตัวนักเตะและบาร์เซโลน่าได้บรรลุข้อตกลงกันไว้ก่อนที่เงื่อนไขจะลดจาก 200 ล้านยูโรเหลือ 120 ล้านยูโร"

"นอกจากนี้ วันที่ตัวนักเตะได้ออกมาประกาศการย้ายออกจากสโมสรของเขาในวันที่ 14 พฤษภาคมนั้นยังเกิดขึ้นก่อนวันที่ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขดังกล่าวเกิดขึ้น"

"แอตเลติโก มาดริดเชื่อว่าการฉีกสัญญานั้นได้เกิดขึ้นก่อนจบฤดูกาลที่แล้วเนื่องจากความจริงและการกระทำที่เกิดขึ้นจากตัวนักเตะ และด้วยเหตุนี้จึงได้เริ่มดำเนินการตามความเหมาะสมเพื่อปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ตามกฏหมายของสโมสร"

ที่มา : FOX Sports Asia

ติดป้าย : atletico madrid barcelona antoine griezmann