COMMENT!! แฟนบอลญี่ปุ่นว่าไงหลัง ''โก๋อุ้ม'' ฟอร์มแจ่มคว้า MVP นัดล่าสุด

14 กรกฏาคม 2562 11:38 น.

ฟอร์มดีวันดีคืนจริง ๆ กับธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทยที่ย้ายไปเล่นให้กับสโมสรในเจลีกอย่างโยโกฮาม่า เอฟ มารินอสด้วยสัญญายืมตัว และได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงอย่างต่อเนื่องให้กับต้นสังกัด

และล่าสุดในเกมเจลีกที่มารินอสเปิดบ้านเอาชนะอุราวะ เร้ด ไดมอนด์สไปได้สบาย ๆ 3-1 นั้น ธีราทรยังสามารถทำแอสซิสต์ให้เพื่อนยิงประตูได้สำเร็จอีกด้วย และแถมจบเกมเขายังได้รับการเลือกให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมประจำการแข่งขันหรือ 'MVP' อีกต่างหาก

ลองมาดูปฏิกิริยาของแฟน ๆ ในประเทศญี่ปุ่นกันดีกว่าว่ามีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง

@anosannma ชอบธีราทรในทุกครั้งที่ได้ดูเขาลงเล่นเลย

@kambaramarinos พอผมลองค้นชื่อธีราทรแล้วผมมีความสุขมากจริง ๆ เพราะมีแต่คำชมเต็มไปหมดเลย ผมแปลมันทั้งหมดเป็นภาษาไทยแล้วส่งให้บุญจังแล้วด้วย

@C_tsulyu ธีราทรกำลังพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ

@aamjtgamdp เป็นเรื่องยากไหมที่จะซื้อธีราทร? ผมคิดว่าถ้าจะพัฒนาได้อีกเยอะเลยถ้ายังอยู่กับมารินอสต่อไป

@skltn_crw12 ธีราทรพัฒนาไม่หยุดเลย

@marimarikuchan ฟอร์มช่วงหลังของธีราทรทำให้ผมรู้สึกทึ่งอย่างยิ่ง เขากลายเป็นนักเตะคนสำคัญของมารินอสนับตั้งแต่เริ่มเข้าใจแท็กติกและสามารถนำจุดเด่นของตัวเองออกมาใช้ได้มากขึ้น

@shirozo0522 ธีราทรวิ่งเติมเกมรุกและเกมรับได้ดีจริง ๆ

@aamjtgamdp ผมไม่เคยคิดเลยว่าธีราทรจะเข้ากับมารินอสได้ขนาดนี้ ความแข็งแกร่งในเกมรับก็พัฒนาขึ้นในทุกเกม ๆ และความแม่นยำของลูกเตะมุมก็ดีเหมือนกัน ซื้อได้ไหมนะมารินอส...

@kuzulaser ผมว่าถ้าซื้อธีราทรต้องค่าตัวแพงแน่ ๆ แต่ผมก็อยากให้ซื้อมาร่วมทีมนะ

@aYkirYa ธีราทรเก็บบอลได้ การผ่านบอลก็สร้างปัญหาได้แถมยังรับผิดชอบลูกตั้งเตะอีก ผมว่าทาคาโนะคงแย่งตำแหน่งกลับมายากแล้วล่ะ(หัวเราะ)

@nossa_maquina ธีราทรได้กลายมาเป็นนักเตะที่ขาดไม่ได้ซะแล้ว

@Kakeagare_ken27 ธีราทรเล่นได้ดีขึ้นในทุก ๆ เกมเลย ผมคิดว่านี่คือนักเตะที่พัฒนาได้เร็วที่สุดในปีนี้แล้ว

@marinos10eight วันนี้ธีราทรเล่นได้เยี่ยมมาก ระดับมาสเตอร์พีซเลย

@pebbleblack เกมรับของธีราทรพัฒนาขึ้นเยอะเลย

@VCyq8p ผมกลัวลูกฟรีคิกกับลูกเตะมุมของธีราทร

@wowowo5ken ธีราทรฟอร์มเทพชัด ๆ

@shinmirikorn ธีราทร คุณเป็นนักเตะที่ดีมาก ๆ แต่ผมว่าปีที่แล้วในโกเบไม่ค่อยเพอร์เฟ็คท์เท่าไหร่ ค่าตัวสำหรับการย้ายทีมมันแพงมั้ยนะ?

@tyuu_bou ท่ามกลางนักเตะมารินอสที่เล่นได้อย่างดุดัน คนที่น่าประทับใจที่สุดในวันนี้คือนักเตะทีมชาติไทยอย่างธีราทรในตำแหน่งแบ็คซ้าย เล่นเกมรับได้อย่างแข็งแกร่งและออกบอลได้แม่นยำ ผมเคยเห็นเขาครั้งแรกตอนที่เมืองทองแข่งใน ACL รอบเพลย์ออฟ แต่ผมไม่ได้คิดว่าเขาจะเป็นนักเตะที่ดีขนาดนี้

@napoliurawa (แฟนอุราวะ) คนที่เล่นได้น่าประทับใจที่สุดคือธีราทร คุณภาพของการเลี้ยงบอลดีมาก ๆ และการเตะฟรีคิกก็ทำได้ดีมาก เล่นได้โดดเด่นเสมอแม้จะตัดเข้าด้านในหรือเล่นด้านกว้าง

ประเภท : คอมเม้นท์ฟุตบอล

ติดป้าย : ธีราทร บุญมาทัน โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส j league