จบไหม!? ''ซีดาน'' ออกโรงเคลียร์ชัดประเด็นดราม่า ''แกเร็ธ เบล''

23 กรกฏาคม 2562 09:01 น.

ซีเนอดีน ซีดาน บิ๊กบอสเรอัล มาดริดได้ออกมาตอบโต้กระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างว่าเขาไม่ให้ความเคารพกับหนึ่งในนักเตะของสโมสรอย่าง แกเร็ธ เบล หลังออกมาให้สัมภาษณ์ว่ายิ่งสตาร์รายนี้ย้ายออกจากทีมได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดีเท่านั้น

เป็นเรื่องขึ้นมาทันทีเมื่อซีเนอดีน ซีดานออกมาให้สัมภาษณ์ว่าทางสโมสรกำลังพยายามหาทางให้เบลได้ออกย้ายออกจากทีม และกล่าวทิ้งท้ายไปด้วยว่าต้องการให้การย้ายทีมเกิดขึ้นโดยเร็วที่สุด

ซึ่งด้วยคำพูดเช่นนั้นทำให้ถูกตีความไปว่าเขาไม่ให้เกียรติกับลูกทีมรายนี้ อย่างไรก็ตามซีดานได้ออกมายืนยันว่าเบลได้ปฏิเสธที่จะลงเล่นในเกมอินเตอร์เนชันแนล แชมเปี้ยนส์คัพที่แพ้บาเยิร์น มิวนิคไป 3-1 ด้วยตัวเองเพราะสโมสรกำลังพยายามจัดการเรื่องการย้ายทีมของเขาอยู่ตอนนี้


 

 

"ผมจะพูดให้เคลียร์ ๆ ไปเลยนะกับเรื่องของแกเร็ธ" เขากล่าวกับผู้สื่อข่าว "อันดับแรก ผมไม่ได้ไม่เคารพใคร อย่างน้อย ๆ ก็กับนักเตะทุกคนเพราะผมพูดแบบเดิม ๆ มาเสมอว่านักเตะคือสิ่งสำคัญ?ี่สุด และทุก ๆ ครั้งที่มีนักเตะอยู่ที่นี่ ผมก็จะอยู่กับพวกเขาเสมอ"

"อันดับที่สอง ผมพูดว่าสโมสรกำลังพยายามขายเขาออกไป จบนะ"

"อย่างที่สาม และผมคิดว่านี่ก็สำคัญเช่นกัน เมื่อวันก่อนนี้ แกเร็ธไม่ได้ลงเล่นเพราะเขาไม่ต้องการจะลงเล่น ไม่มีอะไรมากไปกว่านี้ เขาบอกว่าสโมสรกำลังพยายามเดินเรื่องให้เขาได้ย้ายออกไป และเขาไม่ได้ลงเล่นก็เพราะเหตุนั้น"


โดยเมื่อผู้สื่อข่าวพยายามขุดประเด็นของเบลกลับมาถามอีกครั้งในภายหลังนั้น ซีดานก็ตอบกลับไปว่า "และตอนนี้เรากลับมาถึงเรื่องเดิมอีกครั้ง เบลคือนักเตะของมาดริด เขาจะลงฝึกซ้อมตามปกติในวันนี้และเราจะได้เห็นว่าอะไรจะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้"

"คุณเอาแต่ถามถึงสถานการณ์ของเขา ไม่มีอะไรจะเปลี่ยนไปในวันนี้ ตอนนี้เขาจะลงฝึกซ้อมกับทีม สโมสรกำลังทำในสิ่งที่พวกเขาต้องทำ เขาจะลงฝึกซ้อมตามปกติและเราจะได้เห็นว่าอะไรจะเกิดขึ้น"

ที่มา : Onefootball

ติดป้าย : zinedine zidane real madrid gareth bale