ตั้งแต่อยู่ที่ จีน ! แฉเหตุการณ์ใดที่ทำให้ ผีแดง ตัดสินใจขาย ลูกากู

9 สิงหาคม 2562 10:17 น.

หลังจากยืดเยื้อมานานในที่สุด โรเมอู ลูกากู ก็ตัดสินใจย้ายจาก แมนฯยูไนเต็ด ไปอยู่กับ อินเตอร์ มิลาน แล้วเรียบร้อยด้วยค่าตัวมากถึง 80 ล้านยูโรเลยทีเดียว 

โดยเขาเองนั้นอยากจะย้ายทีมนานแล้ว และจากการเปิดเผยของ เดอะ ซัน สื่อดังจากอังกฤษ ได้ออกมาแฉอีกด้วยว่าเจ้าตัวนั้นได้ทำสิ่งที่เป็นเหตุให้ ผีแดง เลือกจะยอมปล่อยเขาออกจากทีมเกียวกับเรื่องความมีระเบียบวินัย และการเป็นมืออาชีพ

จากรายงานนี้เผยว่า ปีศาจแดง ตัดสินใจขายเขาทิ้งตั้งแต่การทัวร์ปรีซีซั่นที่จีนแล้ว หลังจากเขานั้นทะเลาะและผิดใจกับ ไมค์ ฟีแลนด์ ผู้ช่วยโค้ขของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อทีมต้องขึ้นรถบัสจากโรงแรมในเซี้ยงไฮ้ไปสนามแข่งเพื่อดวลกับ สเปอร์  แต่เขามาช้าและแม้จะเช็คชื่อเป็นครั้งที่ 2 เขาก็ยังไม่มา และทำให้ทีมนั้นไม่รอ จน บิ๊กรอม นั้นต้องเดินทางไปด้วยตัวเองในภายหลัง

อย่างไรก็ตาม ลูกากู โกรธมากหลังไปถึงสนาม และ ฟีแลนด์ เองเป็นคนยืนยันว่าเขานี่แหละที่ตัดสินใจทิ้งนักเตะไว้ให้เดินทางมาเอง พร้อมกับจวกวิจารณ์อย่างหนักถึงการกระทำที่ไร้วินัยดังกล่าว 

ทั้งนี้ นั่นจึงเป็นเหตุผลให้ ในเกม ปรีซีซั่น 4 นัดที่ เอเชีย และ อีก 2 นัดในยุโรป ลูกากู ไม่ได้ลงสนามเลย และถูกอ้างว่ามีอาการบาดเจ็บ 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : Mirror

ติดป้าย : ลูกากู ผีแดง แมนฯยูไนเต็ด โซลชา