ซูม่า รั่วลนทั้งเกม ! ตัดเกรดแข้ง สิงห์บลู หลังบุกโดน ผีแดง หลอนมา 4-0

12 สิงหาคม 2562 09:23 น.

เกปา อาร์ริซาบาลาก้า 5

แทบไม่มีโอกาสได้เซฟเลย แต่ละประตูที่เสียแทบจะหมดสิทธิ์รับทั้งนั้น โดนบีบพื้นที่จนสาดบอลเสียอยู่บ้าง

 

เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า 3

ครึ่งแรกยังดูดีอยู่ทั้งเกมรับและเกมรุกที่เติมขึ้นไปบ้าง แต่ครึ่งหลังโดนเผาเครื่องยับ ประตูที่สองประกบ มาร์กซิยาล พลาด ประตูที่สามก็โดน แรชฟอร์ด วิ่งตัดหน้า

อันเดรส คริสเตนเซ่น 5

ดูนิ่งกว่า คูร์ท ซูม่า แถมยังรับมือกับ แรชฟอร์ด กับมาร์กซิยาล ได้ดีในครึ่งแรก แต่แผงหลังฟอร์มดิ่งเหวเจ้าตัวก็โดนดึงลงมาด้วย

คูร์ท ซูม่า 2

ทำผิดพลาดหน้าปากประตูจนเกือบเสียประตูตั้งแต่ต้นเกม แถมยังมาทำเสียจุดโทษซึ่งถือเป็นจุดเปลี่ยนของเกมก็ว่าได้ กลายเป็นจุดอ่อนในแผงหลังเกมนี้

เอแมร์ซอน ปัลมิเอรี่ 7

เติมเกมรุกได้ดีอยู่หลายครั้ง ชนกับ วาน-บิสซาก้า ได้สูสี มีโอกาสได้ยิงเน้นๆสองครั้งแต่ติดเซฟของ เด เคอา ฟอร์มโดยรวมถือว่าดีกว่าเพื่อนร่วมทีมแทบทุกคน

จอร์จินโญ่ 6.5

ฟอร์มในครึ่งแรกถือว่ายอดเยี่ยม เชื่อมเกมจากซ้ายไปขวา ผ่านบอลได้ดีหลายครั้ง ก่อนที่ทีมเสียประตูที่สองเขาก็มีส่วนสำคัญในการตัดเกมรุกคู่แข่งในแดนกลาง แต่หลังจากนั้นบทบาทก็น้อยลงไป ครึ่งหลังหยุดเกมรุกไม่ไหว

มาเตโอ โควาซิช 7

เป็นอีกคนที่ทำหน้าที่ในแดนกลางได้ดีในครึ่งแรก ครองบอลค่อนข้างเหนียว เชื่อมเกมไปแดนหน้าได้รวดเร็ว และช่วยเกมรับคู่กับ จอร์จินโญ่ ได้เนียนตา 

เปโดร โรดรีเกซ 5.5

เริ่มต้นเกมได้ดูมีชีวิตชีวา ปั่นป่วน ลุค ชอว์ ได้ดีในระดับหนึ่งแต่ยังขาดความเด็ดขาดค่อนข้างมาก ช่วยเกมรุกไม่ได้มากนักโดยเฉพาะในครึ่งหลังหที่บทบาทก็น้อยลง

เมสัน เมาน์ต 6

ช่วงต้นเกมมีบทบาทในเกมรุกบ่อยครั้ง มีโอกาสได้ทดสอบ เด เคอา อยู่บ้าง แต่ยังขาดคุณภาพในจังหวะสุดท้าย โดยรวมยังมีบทบาทน้อยไปหน่อยสำหรับแข้งที่เล่นตำแหน่งหมายเลข 10 

รอส บาร์คลี่ย์ 5

ฟอร์มในปรีซีซั่นทำให้เขาถูกจับตามอง แต่เกมนี้ถูกโยกไปเล่นฝั่งซ้ายซึ่งอาจไม่ถนัดนัก เกือบยิงประตูได้แต่ติดเซฟ เด เคอา เคลื่อนที่ไปกับบอลได้ดีแต่ยังขาดการทำเกมจังหวะสุดท้าย ก่อนจะหายไปในครึ่งหลังจนถูกเปลี่ยนออก

แทมมี่ อับราฮัม 5

เกือบทำประตูช็อคเจ้าถิ่นตั้งแต่ต้นเกมแต่บอลไปชนเสา หาตำแหน่งรับบอลได้ดีพร้อมเชื่อมเกมรุกกับเพื่อนร่วมทีม ครึ่งหลังเขาแทบไม่มีบทบาทเลย โดน แม็กไกวร์ ประกบจนเล่นไม่ออก

รูปภาพ

ผู้เล่นสำรองที่ลงสนาม

คริสเตียน พูลิซิช 5 

มีจับบอลสวยๆสองสามจังหวะแต่ยังทำอะไรไม่ได้มากนัก

โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ 5  

บทบาทน้อยมาก

เอ็นโกโล่ ก็องเต้ 

มีวิ่งไปตัดบอล แรชฟอร์ด ไม่ให้ทำแฮตทริก

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : เชลซี ผีแดง แมนฯยูไนเต็ด สิงห์บลู