เทรนท์หลบไป!! ตำนานผียก ''วาน-บิสซาก้า'' แบ็คขวาดีสุดพรีเมียร์ลีก

13 สิงหาคม 2562 15:03 น.

พอล ปาร์คเกอร์ ฟูลแบ็คระดับตำนานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้ออกมากล่าวยกย่อง อารอน วาน-บิสซาก้า แบ็คขวาตัวใหม่ของสโมสรว่าเป็นกองหลังที่ดีกว่าเทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็คดาวรุ่งลิเวอร์พูลเสียอีก

ในฤดูกาลที่แล้ว อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ได้รับคำยกย่องในวงกว้างว่าถือเป็นแบ็คขวาลำดับต้น ๆ ของวงการฟุตบอลยุโรป กับผลงานสุดยอดจนช่วยให้ลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์,ีกมาครองได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม ปาร์คเกอร์มองว่า วาน-บิสซาก้า แบ็คค่าตัว 50 ล้านปอนด์ที่เพิ่งย้ายมาจากคริสตัล พาเลซ คือแบ็คขวาที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีก ณ ตอนนี้


 

 

โดยเขากล่าวกับ WeAreTheBusbyBoys ถึงวาน-บิสซาก้าว่า "ผมได้พูดออกไปหลายหนแล้ว ผมตามดูเขาบ่อยมากเมื่อปีที่แล้ว ผมชอบสิ่งที่เขาทำมาก"

"ผู้คนพากันพูดถึงไอ้หนุ่มคนนั้นที่ลิเวอร์พูล แต่เขาไม่สามารถป้องกันได้อย่างวาน-บิสซาก้า ผู้ที่เล่นเกมรับและยืนตำแหน่งได้ดีมาก ๆ เขาต้องการเล่นเกมรับ เขารักมัน"

"และทุก ๆ ครั้งที่เขาเข้าปะทะสำเร็จ(ในเกมกับเชลซี) มันไม่มีข้อกังขาเลยว่าเขาเข้าสกัดได้ใสสะอาดมาก คุณคงคิดว่าเขาเล่นได้แบบนี้มาหลายปีแล้ว"

"ผมตัดสินเขาในฐานะกองหลังนะ เขาคือแบ็คขวาที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีก"

"มันย่อมมีคำถามอยู่เสมอเกี่ยวกับการขึ้นเกมของเขา เขาเรียนรู้ได้น่า เขาจะทำได้ดีขึ้นและดีขึ้น เขากำลังเล่นให้กับทีมที่เปิดโอกาสให้เขาได้ทำแบบนั้น"

"หากคุณเป็นกองหลังที่ได้ลงเล่นข้าง ๆ เขา คุณจะบอกกับตัวเองเลยว่านั่นน่ะตัวช่วยของฉันเลย เพราะเขาชอบการเข้าปะทะอย่างยิ่งและต้องการป้องกันบริเวณฝั่งขวาตรงนั้น"

"ไม่ต้องการให้ใครหน้าไหนได้มีพื้นที่แม้แต่หลาเดียวและเห็นใครก็ตามครอสบอลเข้าไปจากฝั่งของเขา ผมมีแรงกระตุ้นจากเรื่องนั้น ผมล่ะชอบจริง ๆ"

ที่มา : Tribal Football

ติดป้าย : aaron wan bissaka manchester united premier league อารอน วาน บิสซาก้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พรีเมียร์ลีก