แฟนบอลว่าไง!? ''โด้'' ชี้ชัดตนต่างจาก ''เมสซี่'' ตรงไหน

13 สิงหาคม 2562 18:24 น.

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติโปรตุเกสได้ออกมาให้สัมภาษณ์ ว่าการคว้าถ้วยแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกได้กับหลาย ๆ สโมสร คือสิ่งที่ทำให้เขาแตกต่างไปจาก ลิโอเนล เมสซี่ ซูเปอร์สตาร์บาร์เซโลน่า

ตลอดช่วงชีวิตการค้าแข้งของโรนัลโด้นั้น เขาคว้าถ้วยยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกมาครองได้ถึง 5 สมัยด้วยกัน โดยแบ่งเป็นกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1 สมัยในปี 2008 ส่วนที่เหลือเกิดขึ้นกับเรอัล มาดริด ต้นสังกัดเก่าของเขา

โดยสตาร์ยูเวนตุสรายนี้เฉือนเอาชนะเมสซี่ไปได้แบบฉิวเฉียดกับจำนวนถ้วยแชมป์รายการดังกล่าว เพราะรายหลังเคยคว้ามาได้ทั้งหมด 4 สมัยด้วยกัน โดยแชมป์หนสุดท้ายเกิดขึ้นในปี 2015 และสตาร์อาร์เจนติน่ารายนี้ก็ใช้เวลาทั้งชีวิตการค้าแข้งของตัวเองกับสโมสรเดียวก็คือบาร์เซโลน่า 

 

 

และโรนัลโด้ได้ให้สัมภาษณ์กับ DAZN ถึงข้อเท็จจริงดังกล่าวว่า "ความแตกต่างกับเมสซี่ก็คือว่า ผมเล่นให้กับหลาย ๆ สโมสรและคว้าถ้วยแชมป์เปี้ยนส์ลีกมาได้กับสโมสรที่แตกต่างกัน"

อย่างไรก็ตาม โรนัลโด้ก็ได้มีคำชื่นชมไปถึงคู่แข่งรายนี้ด้วยว่า "เมสซี่คือนักเตะชั้นยอดและจะได้รับการจดจำไม่เพียงแค่บัลลงดอร์ของเขาเท่านั้น แต่ยังเป็นการพัฒนาขึ้นในทุก ๆ ปี เหมือนเช่นกับตัวผม"

"ผมตื่นขึ้นมาในทุก ๆ เช้าด้วยความคิดในหัวของผม กับการฝึกซ้อมโดยมีเป้าหมายที่จะประสบความสำเร็จให้มากกว่านี้ ไม่ใช่เพียงแค่การหาเงินเท่านั้น"

"ขอบคุณพระเจ้าที่ผมมีเงินให้ใช้ไม่ขาด ดังนั้นสิ่งที่ผมต้องการคือที่ยืนในประวัติศาสตร์ของฟุตบอล"

ที่มา : Eurosport

ติดป้าย : lionel messi cristiano ronaldo barcelona real madrid juventus