เนฟชี้ผีปล่อย ''พี่น้อย-บิ๊กตู้'' ไม่เสียหาย, มั่น ''โซลชาร์'' อยากโละอีก 4 คน

14 สิงหาคม 2562 16:48 น.

แกรี่ เนวิลล์ได้ออกมาปกป้องการเสริมทัพนักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา หลังโดนแฟน ๆ วิจารณ์กันอย่างหนักหน่วง และเขาไม่เชื่อว่าการเสียอันเดร์ เอร์เรร่าและโรเมลู ลูกากูออกไปจะทำให้ทีมอ่อนลงกว่าเดิม

ในซัมเมอร์ที่ผ่านมา แมนฯ ยูไนเต็ดเสริมทัพด้วยนักเตะ 3 รายด้วยกันอันได้แก่ดาเนี่ยล เจมส์, อารอน วาน-บิสซาก้า และแฮร์รี่ แม็กไกวร์ด้วยจำนวนเงินมหาศาลพอสมควร และเสียนักเตะตัวหลักออกไปสองรายอันได้แก่อันเดร์ เอร์เรร่าและโรเมลู ลูกากู

ซึ่งนั่นทำให้มีกระแสโจมตีบอร์ดบริหารของสโมสร หลังการเสริมทัพของพวกเขาทำให้มีนักเตะในแนวรับมากเกินไป แต่ไม่มีตัวเลือกมากนักที่บริเวณกลางสนาม รวมถึงขาดกองหน้าตัวเป้าที่แท้จริงในทีม


 

 

โดยเมื่อถูกถามว่ายูไนเต็ดเสริมทัพเพียงพอแล้วหรือไม่ หลังเสียสองนักเตะสำคัญไปนั้น เนวิลล์ตอบว่า "เราสูญเสียพวกเขาไปงั้นเหรอ? ผมไม่ได้รู้สึกว่าเสียอะไรไปเลย"

"คุณก็รู้ การเสียเอร์เรร่า, เสียเฟลไลนี่, กับการเขี่ยลูกากูออกไปจากสโมสรได้น่ะ ลูกากูหนักตั้ง 105 กิโลกรัม เขายอมรับเองด้วยซ้ำว่าเขาน้ำหนักเกินเกณฑ์"

"ผมคิดว่ามีนักเตะอีก 3-4 คนที่สโมสรอยากกำจัดออกไป ผมว่าน่าจะมีนักเตะอีกราว ๆ 3-4 คนที่โอเล่อยากขายพ้นสโมสร ผมคิดว่าการกำจัดนักเตะส่วนเกินออกไปทีเดียวพร้อมกันหมดน่าจะทำให้สโมสรและทีมสำหรับฤดูกาลนี้อ่อนแอลง ดังนั้นผมคิดว่าการกำจัดพวกเขาไปทีละหน่อยจะดีกว่าและเขากำลังค่อย ๆ บีบนักเตะพวกนี้ออกจากสโมสรไปทีละนิด"

"ดังนั้นสำหรับผมแล้ว คุณไม่ได้มามัวร้องไห้ฟูมฟายกับการจากไปของเฟลไลนี่หรอก เอาตรง ๆ เอร์เรร่าก็ไม่ได้พิเศษขนาดนั้นและนักเตะแบบเขาน่ะมีอยู่เพียบไปหมด เขาไม่ได้มีอะไรพิเศษเลยถ้าจะให้พูดตรง ๆ นักเตะแบบเขามันมีอยู่ทั่วไปหมด"


แต่เมื่อถามว่าเขามั่นใจตัวเลือกของทีมที่มีในตอนนี้หรือไม่ เนวิลล์ตอบว่า "ไม่ ผมไม่มั่นใจหรอก แต่ประเด็นของผมก็คือหากคุณบอกผมว่าหากส่งแม็คโทมิเนย์ลงเล่นสัก 30 เกมต่อฤดูกาล แล้วเขาจะทำได้แย่กว่าเอร์เรร่ามากไหม? ผมไม่คิดงั้นหรอก"

"ผมคิดจริง ๆ ว่าแม้มันอาจจะฟังดูบ้าสักหน่อย แต่แฟนบอลลิเวอร์พูลเองก็ไม่ได้ชอบเฮนเดอร์สันหรือมิลเนอร์ขนาดนั้น แต่พวกเขายอมรับที่สองคนนี้ทุ่มเทเต็มที่ และหากทีมกำลังคว้าชัยชนะได้ และพวกเขายังได้เห็นเรื่องดี ๆ จากนักเตะพวกนี้บ้างแล้ว พวกเขาก็พร้อมจะยอมรับ และนั่นคือสิ่งที่เอร์เรร่าเป็น นักเตะพวกนั้นน่ะ"

"ผมเคยเป็นหนึ่งในนักเตะพวกนั้นที่ยูไนเต็ดเป็นเวลาหลายปีเลยล่ะในตอนที่มันมีนักเตะที่น่าทึ่งเต็มไปหมด แต่อันที่จริงมันมีนักเตะแบบพวกเราอยู่ราว ๆ 5-6 คน ก็คือตัวผม, ดาร์เรน เฟลทเชอร์, จอห์น โอเช, น้องชายของผม, นิคกี้ บัตต์ คุณต้องการกลุ่มนักเตะที่หนักแน่นที่สโมสร แต่นักเตะแบบนี้มันมีเยอะแยะมากมายก่ายกองอยู่แล้ว ปัญหาที่แท้จริงของยูไนเต็ดก็คือการหานักเตะระดับโลกที่พร้อมจะมุ่งมั่นทำเพื่อสโมสร"

ที่มา : Metro

ติดป้าย : gary neville manchester united premier league แกรี่ เนวิลล์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด