ประตูละ 8 ล้าน!! ''อเล็กซิส'' อู้ฟู่ฟันค่าเหนื่อยผีเข้ากระเป๋าเหยียบ 41 ล้านปอนด์

14 สิงหาคม 2562 16:55 น.

อเล็กซิส ซานเชส สตาร์ทีมชาติชิลีสภาพคล่องดีแบบเหลือกินเหลือใช้สุด ๆ เมื่อ The Sun ได้เปิดเผยว่าจนถึงตอนนี้ ณ วันที่ 14 สิงหาคม 2562 เขาฟันรายได้จากค่าเหนื่อยกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเข้ากระเป๋าไปแล้วมากถึง 41 ล้านปอนด์ด้วยกัน

เป็นที่ทราบกันดีว่าอเล็กซิส ซานเชส เซ็นสัญญาย้ายมารับค่าเหนื่อยเป็นตัวเลขมหาศาลกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่สัปดาห์ละราว 505,000 ปอนด์หลังรวมโบนัสต่าง ๆ นา ๆ แต่กระนั้นผลงานของเขาในทีมเขาขั้นย่ำแย่ซะเหลือเกิน

 


 

โดยนับตั้งแต่เวลา 19 เดือนที่ผ่านมา อเล็กซิส ซานเชส ทำรายได้เข้ากระเป๋าจากค่าเหนื่อยดังกล่าวไปแล้วมากถึง 41 ล้านปอนด์ด้วยกัน ซึ่งหากนำไปเฉลี่ยกับจำนวนประตูที่เขาทำได้ที่ 5 ประตูนั้น เท่ากับว่าแต่ละประตูของเขามีมูลค่ามหาศาลถึง 8.2 ล้านปอนด์

ซึ่งไม่น่าแปลกใจนักที่เริ่มมีรายงานข่าวออกมาว่าโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ กำลังมองหาทางโละนักเตะรายนี้ออกจากทีม ด้วยสองเหตุผลหลัก ๆ ก็คือตัวเลขค่าเหนื่อยที่มากเกินไป และผลงานของเขาที่แทบไม่ได้ทำประโยชน์ให้ทีมเลย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนักที่จะหาสโมสรที่พร้อมจ่ายเงินค่าเหนื่อยบ้าคลั่งในระดับเดียวกันนี้เพื่อคว้าผู้เล่นที่กำลังเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายในอาชีพการค้าแข้งไปร่วมทีม

ที่มา : The Sun

ติดป้าย : alexis sanchez manchester united