ไม่ใช่ทาง!! ''เนวิลล์'' ย้ำชั้นไม่คิดหวนรับงานกุนซือรอบสอง

14 สิงหาคม 2562 17:13 น.

แกรี่ เนวิลล์ อดีตกองหลังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและผู้จัดการทีมบาเลนเซีย ได้ออกมาเน้นย้ำว่า เขาไม่มีความต้องการที่จะกลับไปรับงานผู้ฝึกสอนอีกครั้งอย่างแน่นอนในอนาคตข้างหน้านี้

ย้อนไปในช่วงปี 2015 แกรี่ เนวิลล์ได้ถูกแต่งตั้งขึ้นรับงานหัวหน้าผู้ฝึกสอนให้กับบาเลนเซีย ทีมดังของลาลีกาสเปน  และเคยเป็นหนึ่งในทีมงานผู้ฝึกสอนของทีมชาติอังกฤษในปี 2012 จนถึงปี 2016 อีกด้วย

โดยตอนนี้เนวิลล์เป็นเจ้าของร่วมกับสโมสรในลีกทูอย่างซัลฟอร์ด ซิตี้ รวมถึงทำหน้าที่เป็นนักวิจารณ์เกมฝีปากกล้าบนหน้าจอโทรทัศน์ รวมถึงเป็นเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อีกด้วย


 

 

ซึ่งเขาได้ออกมากล่าวว่า "ไม่มีส่วนไหนเลยในร่างกายของผมที่จะตื่นขึ้นมาในตอนเช้าและคิดว่า 'ฉันอยากไปอยู่ในสนามซ้อม'"

โดยสถิติของเขากับบาเลนเซียต้องบอกว่าย่ำแย่ซะเหลือเกิน กับการคว้าชัยชนะได้เพียงแค่ 10 เกมเท่านั้นจากทั้งหมด 28 เกมที่คุมทีมลงสนาม ในขณะที่น้องชายของเขาอย่างฟิล เนวิลล์กำลังทำหน้าที่ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษหญิงอยู่ในตอนนี้

"ผมเคยได้ลองไปชิมลางงานบริหารจัดการที่บาเลนเซียมาแล้ว และมันน่าจะเป็นหนึ่งในช่วงการเรียนรู้ที่ดีที่สุดที่ผมเคยมีมา มันเหมือนกับสิ่งที่คุณจำเป็นต้องมีให้ได้สักครั้งในชีวิต"

"ผมสนใจในการอยู่ที่ห้องประชุมบอร์ดบริหารหรือดูแลในด้านธุรกิจมากกว่า ส่วนด้านฟุตบอลที่ผมรักนั้น ผมรักแค่การชมเกมเท่านั้น แต่ผมไม่ต้องการลงไปอยู่ที่สนามซ้อม ผมรู้สึกว่าผมได้ทำส่วนนั้นไปแล้วในชีวิตของผม และผมต้องการก้าวต่อไป"

ที่มา : ฺBBC

ติดป้าย : แกรี่ เนวิลล์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พรีเมียร์ลีก