ถ้วยใหญ่ ดวล ถ้วยเล็ก ! รวม 5 สิ่งสำคัญก่อนเกม ยูฟ่า ซุปเปอร์ คัพ หงส์ ชน สิงห์ คืนนี้ ตี 2

14 สิงหาคม 2562 21:19 น.

แลมพาร์ด เจอแรงกดดันใหญ่

เจอแต่ปัญหารุมเร้าเต็มไปหมดเพราะซื้อใครก็ไม่ได้ แล้วยังต้องมาแบกรับภาระทีมที่ตอนนี้บรรดาตัวหลักบางตัวก็เจ็บ และไม่ฟิต พร้อมทั้ง ขาด อาซาร์ ไป พูลิซิซ ก็ยังแบกทีมไม่ได้ทันที ทำให้ ป๋าแลมพ์ ต้องพยายามเอาตัวรอดด้วยทีมที่มีอยู่ตอนนี้ ซึ่งนัดแรกในลีก พวกเขาแพ้ให้กับ ผีแดง นัดนี้เจอของแข็งอีก หงส์แดง ของคล็อปป์ ที่เป็นเจ้ายุโรปด้วย ยังไงนัดนี้มีไม้เด็ดอะไรต้องใส่ให้หมด 

หงส์จะเดินหน้าโกยความสำเร็จต่อไหม

หลังจากได้แชมป์ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก และได้รองแชมป์ พรีเมียร์ลีก นี่คือถ้วยใบที่ 2 ของ คล็อปป์ ที่เขาต้องพาทีมกวาดมาให้ได้เพื่อเดินหน้าโกยคววามสำเร็จอย่างต่อเนื่องยาวๆ ในช่วงที่ทีมนั้นกำลังพีคแบบนี้ 

รูปภาพ

เกมรับกกับรุกของ เชลซี 

แน่นอนเกมที่แล้ว พวกเขาโดน ผีแดง ยิงไปเละ 4 ลูกและเกมบุกเองยังขาดๆเกินๆ แม้มีโอกาสยิงได้แต่โชคไม่ดี ชนเสาคานออกหมด เกมนี้น่าสนใจว่า แลมพาร์ด จะเอายังไง กับตัวเลือกในเกมบุก และจัดแท็คติคในเกมรับแบบไหนให้สมดุล 

ประตูแรกอย่างเป็นทางการของ เชลซี 

ฤดูกาลนี้เริ่มไปแล้วในลีก และพวกเขาเสียถึง 4 ลูกอย่างที่บอกไปข้างต้น และยิงไม่ได้ ซึ่งมันน่าจะได้สักลูกจริงๆ หลังเพราะว่าเสากับคานประตูที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด นั้นขลังสุดๆ ช่วยเซฟสำคัญไว้ได้ หากเกมนี้ สิงห์บลู ยิงได้สักลูก อย่างน้อยก็ปลดล็อคความกดดันลง 

ก็องเต้ ลงได้ไหม 

นี่คือจุดสำคัญอย่างมากที่จะเป็นปัจจัยทำให้ เชลซี นั้นกลับมาคืนฟอร์มและมีเกมที่สมดุลทั้งเกมรับ และ รุก โดยเฉพาะรับที่จะแน่นขึ้นมาก หาก ก็องเต้ ลงเล่นได้ เพราะทำให้มีคนคอยปัดกวาด และทำทุกอย่างเพื่อทีมในเกมรับ กองหลังจะเล่นง่ายขึ้นมาก

รูปภาพ 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : เชลซี สิงห์บลู ลิเวอร์พูล หงส์แดง ยูฟา ซุปเปอร์ คัพ