เสียหาย!! อินซ์ไม่เชื่อน้ำยา ''แรชฟอร์ด'' แบกภาระยิงประตูแทน ''บิ๊กรอม'' ไหว

14 สิงหาคม 2562 22:57 น.

พอล อินซ์ อดีตมิดฟิลด์ชื่อดังได้ออกมาแสดงความกังวลว่า มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติอังกฤษจะไม่สามารถแบกภาระการยิงประตูให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้อย่างที่โรเมลู ลูกากูเคยทำเอาไว้ให้กับทีมได้

แม้จะโดนแฟน ๆ ล้อเลียนและวิจารณ์อย่างหนักหน่วงตลอดช่วงเวลา 2 ปีกับทีม แต่โรเมลู ลูกากูก็ได้ฝากผลงานยอดเยี่ยม ทำไป 35 ประตูจากการลงสนามเป็นตัวจริงทั้งหมด 69 นัดในทุกถ้วยทุกรายการให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ซึ่งโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ต้องการให้แรชฟอร์ด ขยับขึ้นมาทำหน้าที่ตัวผลิตสกอร์หลักแทนที่ของหัวหอกทีมชาติเบลเยี่ยม ที่ย้ายไปเล่นให้กับอินเตอร์ มิลานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และวางเป้าหมายไว้ที่ 20 ประตูด้วยกัน แต่กระนั้นอินซ์ไม่เชื่อว่าเจ้าหนูรายนี้จะทำได้สำเร็จ 


 

 

"มันเป็นเรื่องยากกับโรเมลู ลูกากู เพราะความจริงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เขามักจะทำประตูให้คุณได้เสมอ" อินซ์กล่าว "ในฤดูกาลที่แล้วคุณพอจะมองเห็นสัญญาณได้เลยว่าเขาไม่มีความสุขและต้องการย้ายออกไป"

"มันมีสัญญาณบ่งบอกว่าจุดจบกำลังมาถึงตัวเขาแล้ว แต่สิ่งที่เขาทำเอาไว้คือการการันตีประตูมากมายให้กับคุณได้"

"ในฐานะสโมสรแล้ว กับยูไนเต็ดที่ต้องมาเสียจำนวน 20 ประตูหรือราว ๆ นั้นที่เขาได้ทำเอาไว้ไปแบบฉุกละหุก นั่นคือความเสียหายครั้งใหญ่และพวกเขาควรหาคนเข้ามาแทนที่เขา แมนฯ ยูไนเต็ดจะคิดถึงประตูของลูกากูแน่นอน"

"มันเป็นการสร้างความกดดันอย่างหนักให้กับมาร์คัส แรชฟอร์ดและอ็องโตนี่ มาร์กซิยาล ในมุมมองของผม สำหรับยูไนเต็ดที่จะเล่นให้ดีนั้น แรชฟอร์ดจำเป็นต้องยิงให้ได้ 20-25 ประตูในฤดูกาลนี้ และผมไม่ค่อยแน่ใจนักว่าเขาจะทำได้สำเร็จ"

ที่มา : Paddy Power

ติดป้าย : paul ince manchester united marcus rashford romelu lukaku