คนนี้ต่างหาก! ''เปโดร'' เคลียร์ชัดไม่ได้บอก ''ฟาน ไดจ์ค-รามอส'' ดีสุดในโลก

14 สิงหาคม 2562 23:08 น.

เปโดร ปีกตัวเก่งของเชลซีได้ออกมาเขียนข้อความลงหน้าเฟสบุคของเขา เพื่อเคลียร์ประเด็นร้อนที่มีรายงานออกมาว่า เจ้าตัวได้ยกย่องให้เวอร์จิล ฟาน ไดจ์คและเซอร์กิโอ รามอส เป็นสองกองหลังที่ดีที่สุดในโลก

เมื่อเร็ว ๆ นี้ในการให้สัมภาษณ์กับบรรดาสื่อมวลชนก่อนเกมซูเปอร์คัพในค่ำคืนนี้ เปโดรได้ถูกถามถึงการเปรียบเทียบระหว่างฟาน ไดจ์คและรามอส ซึ่งเจ้าตัวได้กล่าวเอาไว้ว่าทั้งคู่เป็น ''สองกองหลังตัวกลางที่ดีมาก ๆ ในตอนนี้อาจจะอยู่ในระดับท็อปเลยก็ได้'' และนั่นทำให้ถูกบรรดาสื่อมวลชนบิดเบือนคำพูดและมองว่าสิ่งที่เขาจะสื่อคือการกล่าวว่าสองคนนี้คือกองหลังที่ดีที่สุดในโลก

อย่างไรก็ตามเขาได้ออกมาปฏิเสธคำพูดดังกล่าวแล้ว และยืนยันว่ากองหลังที่ดีที่สุดในเวลานี้สำหรับเขาก็คือเฆราร์ด ปิเก้ อดีตเพื่อนร่วมทีมบาร์เซโลน่า ส่วนกองหลังที่ดีที่สุดตลอดกาลก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นการ์เลส ปูโยลนั่นเอง


 

 

โดยเขาโพสต์ลงเฟสบุคว่า "สวัสดีทุก ๆ คน ผมอยากจะอธิบายให้แฟน ๆ ทุกคนของผมถึงการแถลงข่าวเมื่อวานนี้ ว่าผมไม่ได้พูดว่ารามอสและฟาน ไดจ์คคือสองเซนเตอร์แบ็คที่ดีที่สุดในโลก อย่างที่สื่อหลาย ๆ แห่งเอาไปพูดกัน"

"ผมตอบคำถามที่เกี่ยวกับข้อแตกต่างของทั้งคู่ที่ผมมองเห็น ดังนั้นผมจึงได้พูดถึงทักษะของพวกเขา และกล่าวว่าทั้งคู่กำลังอยู่ในฟอร์มที่ดี"

"แต่หากคุณจะถามว่าแล้วใครล่ะคือที่สุด หากผมต้องเลือกคนเดียวก็คงเป็นปิเก้ เพราะผมคิดว่าเขาคือกองหลังที่ดีที่สุดที่ยังเล่นอยู่ในตอนนี้ ส่วนกองหลังที่ดีที่สุดที่ผมเคยเล่นด้วยก็คือปูโยล และเป็นคนที่ผมชอบที่สุด"

"ผมอยากอธิบายก็เพราะว่ามันมีหลาย ๆ ความคิดเห็นเก่ยวกับประเด็นนี้และมันไม่ใช่สิ่งที่ผมพูดออกไปจริงๆ เลย ตอนนี้ถึงเวลาที่จะมีสมาธิอยู่กับเกมในค่ำคืนนี้แล้ว"

ที่มา : Squawka

ติดป้าย : pedro chelsea gerard pique liverpool virgil van dijk barcelona sergio ramos real madrid