ลำบากมาก่อน!! ''โด้'' เผยลูกชายสุดช็อคหลังได้เห็นบ้านเก่าในมาเดย์ร่า

21 สิงหาคม 2562 09:56 น.

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้ออกมาเปิดเผยวิธีที่เขาสั่งสอนลูกชายหัวแก้วหัวแหวนอย่างคริสเตียโน่ จูเนียร์ และกล่าวว่าเจ้าหนูรายนี้ถึงกับช็อคไปเลย เมื่อได้เห็นสถานที่ที่สตาร์ยูเวนตุสรายนี้เคยใช้ชีวิตเมื่อในวัยเด็ก ก่อนจะกลายมาเป็นซูเปอร์สตาร์เหมือนเช่นปัจจุบัน

เป็นที่ทราบกันดีว่านักฟุตบอลจำนวนไม่น้อยต่างมีช่วงเวลาในวัยเด็กที่ยากลำบาก และคริสเตียโน่ โรนัลโด้ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น เพราะสตาร์วัย 34 ปีเคยใช้ชีวิตแบบลำบากยากเข็นสุด ๆ ในมาเดย์ร่า ที่ประเทศโปรตุเกส ก่อนจะก้าวมาสู่จุดนี้ได้ด้วยความทุ่มเททำงานอย่างหนักตลอดทั้งชีวิต

โดยในการให้สัมภาษณ์กับสื่อในโปรตุเกสอย่าง TV1 โรนัลโด้ได้เปิดเผยว่าลูกชายของเขาเป็นช็อคไปเลย เมื่อได้เห็นห้องนอนของตัวเองเมื่อวัยเด็ก และเขากล่าวว่าต้องการให้ลูกชายมีสมาธิอยู่กับการทำงานหนักมากกว่าที่จะหลงระเริงไปกับความสบายจากเม็ดเงินมหาศาลของพ่อ


 

 

"ผมตื่นเต้นมากที่จะให้เขาได้เห็นที่ ๆ ผมเติบโตขึ้นมา เขารู้จักมาเดย์ร่าอยู่แล้วและย่านมาร์เกวส เด ปอมบาล เขาไปที่นั่นกับผมและมันยังมีคนหน้าเดิม ๆ ที่เคยอาศัยอยู่ที่นั่นในตอนนั้นอยู่เลย ถ้าให้พูดตรง ๆ มันสะเทือนใจผมมากเลยนะ เพราะผมไม่ได้คาดคิดที่จะได้เห็นคนเหล่านี้เลย และนั่นทำให้ผมรู้สึกสะเทือนใจอยู่นิด ๆ"

"ผมไปที่นั่นกับ Paixao และคริสเตียนินโญ่ และเราเข้าไปในห้องที่ผมเคยอาศัยอยู่ ลูกชายของผมหันมาถามว่า 'ปะป๊าเคยอาศัยอยู่ที่นี่หรอ?' เขาไม่อยากเชื่อเลย"

"พวกเขาคิดว่าทุก ๆ อย่างในโลกนี้มันง่ายดาย คุณภาพชีวิต, บ้าน, รถ, เสื้อผ้า...พวกเขาคิดว่าทั้งหมดนี้เข้ามาหาพวกเขาได้ง่าย ๆ นั่นคือสิ่งที่ผมพยายามปลูกฝังในตัวลูกชายผม รวมถึงตอนที่ผมไปทำกิจกรรมตามโรงเรียนด้วย ผมพยายามสอนเขาว่าทั้งหมดนี้มันไม่ได้มาจากการมีพรสวรรค์เพียงอย่างเดียว แต่ด้วยการทำงานหนักและเสียสละแล้ว ผมคิดว่าคุณสามารถประสบความสำเร็จได้ในทุก ๆ อย่างที่คุณต้องการจะทำ"

ที่มา : FOX Sports Asia

ติดป้าย : cristiano ronaldo cristiano junior juventus