แข้งไทยรายแรก!! ''ชนาธิป'' กระหึ่ม FIFA19 เลือกติดทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์

22 สิงหาคม 2562 09:54 น.

ไม่ธรรมดาแล้วกับฟอร์มการเล่นของชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทยกับต้นสังกัดอย่างคอนซาโดเล่ ซัปโปโร เมื่อหลังจากทำผลงานสุดยอดในเกมเจลีกนัดล่าสุดนั้น ได้ทำให้เจ้าตัวมีชื่อติดใน Team of The Week ทีมที่ 43 ของเกมดังอย่าง FIFA19 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในเกมเจลีกนัดล่าสุด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมแกร่งในเจลีก บุกไปเอาชนะชิมิสึ เอสพัลส์มาได้แบบถล่มทลายถึง 8-0 และไฮไลท์สำคัญในเกมนัดนี้คงหนีไม่พ้นผลงานของชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางร่างเล็ก ที่จัดการทำ 2 ประตูกับอีก 2 แอสซิสต์ได้สำเร็จ

ซึ่งด้วยฟอร์มดังกล่าวส่งผลให้เขาได้รับคำยกย่องอย่างหนักจากทั้งแฟน ๆ ชาวญี่ปุ่นและแฟนบอลในไทย และล่าสุดฟอร์มของเขาดูจะไปเข้าตาทีมผู้พัฒนาเกม FIFA 19 จนได้มีชื่อติดในทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์แล้วด้วย

 

 

โดยเป็นธรรมเนียมปกติที่ FIFA19 จะทำการเลือกนักเตะที่โชว์ฟอร์มโดดเด่นในแต่ละสัปดาห์จากลีกใหญ่ ๆ ชั้นนำของโลกเข้ามาทำเป็นการ์ดนักฟุตบอลรุ่นพิเศษให้แฟน ๆ ได้ตามล่าไปเป็นเจ้าของในโหมด Ultimate Team อันเป็นโหมดเกมยอดนิยม(คล้ายคลึงกับ FIFA Online 4 ในบ้านเรา) 

โดยการ์ดพลังของชนาธิป สรงกระสินธ์นั้นได้มีกาปรับค่าพลังขึ้นไปสูงถึง 75 ด้วยกันกับตำแหน่ง LF หรือกองหน้าตัวซ้าย โดยมีค่าพลังเฉลี่ยในแต่ละด้านอยู่ที่ ความเร็ว 92, ทำประตู 71, ผ่านบอล 75, เลี้ยงบอล 76, การเล่นเกมรับ 38 และร่างกายอยู่ที่ 58 ด้วยกัน

ซึ่งชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้มีชื่อเข้ามาติดในหมวดนักเตะ RESERVES โดยต้องบอกว่าแม้จะไม่ใช่ทีม 11 ตัวจริง แต่กับนักเตะไทยที่มาถึงจุดนี้ได้ก็ยอดเยี่ยมแล้วและชื่อของเจ้าตัวน่าจะได้ผ่านสายตาของแฟนเกมชาวยุโรปไปพอสมควรเลยทีเดียว

 

ติดป้าย : ชนาธิป สรงกระสินธ์ fifa 19 consadole sapporo