ไปให้สุด!! ''หงส์แดง'' คอนเฟิร์มแผนขยายแอนฟิลด์ทะลุ 6 หมื่นที่นั่ง

22 สิงหาคม 2562 21:34 น.

ลิเวอร์พูล แชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาลที่ผ่านมา ได้ออกมาประกาศยืนยันผ่านเว็บไซต์ของสโมสรถึงแผนการขยายความจุรังเหย้าของทีมอย่าง แอนฟิลด์ สเตเดี้ยม ให้เพิ่มขึ้นไปสูงกว่า 60,000 ที่นั่ง

ก่อนหน้านี้ทางสโมสรได้มีแผนที่จะเพิ่มที่นั่งในแอนฟิลด์ออกไปอีก 4,000 ที่นั่งและจะทำให้ความจุรวมของสนามเพิ่มไปเป็นแค่ราว 58,000 ที่นั่ง อย่างไรก็ตามล่าสุดทางเจ้าของสโมสรอย่าง FSG ต้องการเพิ่มความจุของสนามให้สูงกว่าตัวเลข 60,000 ที่นั่ง


 

 

โดยหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการณ์ของสโมสรอย่างแอนดี้ ฮิวจ์ส ได้ออกมากล่าวในแถลงการณ์ของสโมสรว่า "ความคืบหน้าที่ได้เกิดขึ้นในระหว่างการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่กำลังดำเนินอยู่ในตอนนี้ ได้ส่งผลให้เราอยู่ในจุดที่สามารถเริ่มต้นการวางแผนขออนุญาตให้สำเร็จลุล่วงไปได้"
 


"เรามุ่งมั่นที่จะร่วมมือกับชาวเมืองท้องถิ่น, การวางแผนร่วมกับเจ้าหน้าที่และฝ่ายอื่น ๆ ตามที่ในตอนนี้เรากำลังมุ่งเป้าไปที่รายละเอียดเบื้องหลังแผนการปรับปรุงสนามแอนฟิลด์ โร้ดที่ได้เสนอไปแล้ว"

"โดยตลอดทั้งกระบวนการนี้ เราได้แสดงอย่างชัดเจนว่าเป้าหมายของเราคือการหาทางออกที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับแอนฟิลด์ โร้ดและยังคงเป็นเช่นนั้นไม่เปลี่ยนแปลง"


สำหรับความจุปัจจุบันของสนามแอนฟิลด์นั้นอยู่ที่ตัวเลข 54,074 ที่นั่งด้วยกัน โดยมีความจุมากที่สุดเป็นอันดับที่ 6 ในพรีเมียร์ลีก และหากแผนการสนามดำเนินสำเร็จเสร็จสิ้น จะทำให้พวกเขาขยับแซงหน้าแมนเชสเตอร์ ซิตี้, เวสต์แฮม ยูไนเต็ด, อาร์เซน่อลและท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ขึ้นไปรั้งอันดับที่ 2 ตามหลังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดทันที

ที่มา : Liverpool FC

ติดป้าย : liverpool anfield stadium premier league