เสียกับเสีย!! แฉผีต้องจ่าย 36 ล้านหาก ''อเล็กซิส'' ย้ายซบอินเตอร์ถาวร

22 สิงหาคม 2562 23:10 น.

ไม่ว่าจะออกหน้าไหนก็มีแต่คำว่าเสียกับเสีย เมื่อเดลี่เมล์ สำนักข่าวแดนผู้ดีได้เปิดเผยว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมีโอกาสที่ต้องจ่ายเงินก้อนโตถึง 36 ล้านปอนด์ หากว่าอินเตอร์ มิลานตัดสินใจเซ็นสัญญาคว้าตัวอเล็กซิส ซานเชสไปร่วมทีมแบบถาวรหลังหมดสัญญายืมตัว

อเล็กซิส ซานเชสไม่ได้ลงฝึกซ้อมกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ผ่านมานี้ ท่ามกลางรายงานข่าวที่ออกมาอย่างหนักว่าแมนฯ ยูไนเต็ดและอินเตอร์ มิลานกำลังเจรจาถึงดีลการยืมตัวดาวเตะทีมชาติชิลีรายนี้ไปร่วมทัพ โดยที่ในดีลดังกล่าวจะมีตัวเลือกที่อินเตอร์สามารถเซ็นสัญญากับสตาร์รายนี้เป็นการถาวรได้ในช่วงซัมเมอร์ปีหน้า

อย่างไรก็ตามนั่นไม่ใช่เรื่องดีสำหรับ ''ปิศาจแดง'' เท่าไหร่นัก เพราะทีมดังจากเซเรีย อา วางแผนที่จะจ่ายเงินค่าเหนื่อยให้กับอเล็กซิส ซานเชสในสัญญาฉบับดังกล่าวไม่เกิน 150,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์เท่านั้นหากพวกเขาจะเซ็นดาวเตะรายนี้แบบถาวรจริง ๆ เนื่องจากอายุที่จะครบ 31 ปีในซัมเมอร์หน้าของตัวอเล็กซิส และทางผู้บริหาร 'งูใหญ่' ไม่ต้องการทุ่มเงินมหาศาลกับนักเตะที่อายุมากขนาดนี้

ซึ่งนั่นจะทำให้ค่าเหนื่อยของอเล็กซิสลดจากที่เขาได้รับปัจจุบันที่ราว 500,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ถึง 350,000 ปอนด์ด้วยกัน และนั่นเป็นค่าเหนื่อยที่เขาไม่ต้องการจะยอมรับอย่างแน่นอน เท่ากับว่าตามเงื่อนไขในสัญญาที่ตกลงกันเอาไว้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะส่งผลให้ ''ปิศาจแดง'' จะต้องจ่ายเงินค่าเหนื่อยตลอดสัญญาอีกสองปีที่เหลือของเขาเป็นตัวเลขสูงถึง 36 ล้านปอนด์ด้วยกัน

แถมออพชั่นที่จะเซ็นสัญญากับสตาร์ทีมชาติชิลีเป็นการถาวรในดีลของอินเตอร์ มิลานนั้นมีค่าตัวเพียงแค่ 15 ล้านปอนด์เท่านั้น ซึ่งนั่นจะช่วยลดภาระของแมนฯ ยูไนเต็ดในการจ่ายค่าเหนื่อยส่วนที่เหลือของอเล็กซิสไปพอสมควร

ที่มา : Daily Mail

ติดป้าย : alexis sanchez manchester united premier league inter milan