เพื่อตราบนหน้าอกซ้าย!! ''ชนาธิป'' ออกโรงกระตุ้นเพื่อนก่อนบู๊เวียดนาม

5 กันยายน 2562 12:20 น.

ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางร่างเล็กทีมชาติไทย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกของเขา ก่อนเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบที่ 2 ซึ่งจะเจอกับทีมชาติเวียดนามในช่วงเย็นวันนี้

ในเกมทีมชาติครั้งที่แล้วกับศึกชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 นั้น เพลย์เมกเกอร์คอนซาโดเล่ ซัปโปโรไม่ได้ลงสนามช่วยทีมชาติไทยแต่อย่างใดเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ ซึ่งตอนนั้นทัพ ''ช้างศึก'' ลงเอยด้วยการพ่ายแพ้ให้เวียดนามไปแบบเจ็บใจสุด  ๆ 1-0

"ผมถือว่าผมยังไม่ได้แพ้นะ เพราะผมไม่ได้เล่น" ชนาธิปกล่าวกับ FOX Sports ถึงความรู้สึกก่อนเกมในวันนี้

"ผมเข้าใจความรู้สึกเพื่อนๆ ที่แพ้มาครับ แต่ถ้ามองอีกมุม อย่างน้อยเราก็ได้รู้จักคำว่าแพ้เป็นแล้วนะ และพอแพ้ เราก็จะได้ตั้งคำถามกับตัวเองว่า แล้วทำยังไงถึงชนะ ซึ่งอันดับแรก เราต้องใส่ใจการซ้อมครับ ใส่ความกระหายมากขึ้น และเล่นเป็นทีมมากขึ้น เพราะเรามีความสามารถเฉพาะตัวที่ดี แต่สิ่งที่เราขาดไปคือทีม ดังนั้นเราต้องเพิ่มจุดเหล่านี้เข้าไปครับ"

"ผมว่ามันก็เป็นเกมที่ยากครับ แต่ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกกดดัน กลับกันผมคิดแค่ว่าวันนี้เราเล่นในบ้าน ถามว่าเราสมควรที่จะแพ้ เวียดนามเหรอ ทั้งที่แฟนบอล สนามฟุตบอล เราคุ้นเคยหมด เพราะฉะนั้น สิ่งที่เราต้องทำ คือ ผมอยากให้ทุกคนเล่นอย่างมีสติ เล่นฟุตบอลในแบบของเรา ไม่ใช่เล่นตามเขา และทำในสิ่งที่โค้ชซ้อมมา รวมถึงมั่นใจในตัวเองว่าเรามีศักยภาพครับ"

"สุดท้าย ผมอยากบอกทุกคนว่า เราต้องมีเป้าหมายที่จะชนะครับ ถ้าคนเราไม่มีเป้าหมาย มันก็ไม่มีความกระหายที่จะไปถึงครับ ส่วนตัวผม จะพยายามช่วยทีมชนะให้ได้ และอยากให้แฟนบอลไปร่วมเชียร์ รวมพลังกันให้เห็นว่า แฟนบอลไทย สุดยอด"


"ผมยืนยันว่าผมเต็มที่แน่นอนครับ ไม่ใช่แค่เล่นเพื่อตัวเอง หรือเพื่อแฟนบอล แต่ผมจะเล่นเพื่อตราสัญลักษณ์บนหน้าอกที่สวมใส่ แล้วเจอกันครับ เพราะทุกคนทั้งหมดคือทีมเดียวกัน"

ติดป้าย : ชนาธิป สรงกระสินธ์ ทีมชาติไทย ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย