ไม่น่าพลาด ! เผยมุมมอง ซิโก้ หลัง ไทย ต้องดวลกับ เวียดนาม เย็นนี้เกมคัดบอลโลก 2022

5 กันยายน 2562 13:04 น.

อากิระ นิชิโนะ กุนซือคนใหม่ของทีมชาติไทย นั้นจะพาทีมลงประเดิมนัดแรกในการคุมทีมของเขาเจอกับ เวียดนาม วันนี้เป็นเกมแรกและเป็นเกมสำคัญด้วยหลังจากที่นี่คือคู่แข่งเบอร์ 1 ของอาเซียน ตอนนี้แล้ว 

อีกทั้งมันยังเป็นเกมสำคัญด้วย เพราะว่าเป็นเกมคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 รอบที่ 2 ซึ่ง การเจอทีมในกลุ่มอาเซียน นั้นอย่างน้อยก็มีโอกาสชนะและเก็บ 3 คะแนนได้มากกว่าโซนอื่นๆ 

โดย ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตโค้ชทีมชาติไทย เองได้เผยมุมมองทัศนะรูปเกมและผลการแข่งขันที่คาดการณ์ไว้ให้เห็นกันว่ามันควรและน่าจะออกมาในรูปแบบใด 

"ครั้งที่แล้วเราชนะเขาไปกลับ (ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 2018) ครั้งนี้เขาหวังมาล้างแค้นเราแน่นอน ตอนฟุตบอลคิงส์คัพ ไม่เกี่ยวกัน เพราะยังไม่ใช่ฟูลทีม"

"ส่วนตัวแล้วเชื่อว่าเราเก็บ 3 แต้มได้ โดยเฉพาะคราวนี้เราได้ขุมกำลังหลักๆ กลับมาจากญี่ปุ่น เชื่อว่า นิชิโนะ เองคงวางแผนตัวผู้เล่นเอาไว้แล้ว ฉะนั้นแมตช์แรกจะเป็นแมตช์ที่สร้างความมั่นใจให้กับแฟนบอลและนักเตะเองด้วย"

"ในฐานะที่พี่เป็นรุ่นพี่ในทีมชาติก็อยากจะให้กำลังใจ เราได้ โค้ชนิชิโนะ มาคุม มีประสบการณ์คุมทีมไปเล่น
ฟุตบอลโลกกับญี่ปุ่น แน่นอนขุมกำลังของเรามีประสบการณ์จากครั้งที่แล้ว ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่ดี แม้ว่าคู่แข่งร่วมสายจะมาจากย่านอาเซียน แต่ห้ามประมาท เราอย่าโยนความกดดันให้กับนักเตะของเรา"

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : ไทย เวียดนาม บอลโลก 2022