ภาพรวมดูดี ! รวม 5 สิ่งสำคัญหลัง ไทยสไตล์ไม่มีหน้าเป้าบุกแหลกเจ๊า เวียดนาม 0-0

6 กันยายน 2562 15:37 น.

การเล่นดูมีทรงและความแน่นอน

แน่นอน นิชิโนะ ทำทีมสไตล์การเล่นเกมบุกและเขาเข้ามาทำไทยชุดนี้ให้เล่นบุกโดยมีทรงบอลในการเน้นการครองบอลมาครองเป็นหลัก ยิ่งใช้ 4-4-2 แบบไดม่อนหรือ 4-3-1-2 แบบที่ใช้กองกลางเล่นหน้ามันเลยทำให้ครองบอลดี แต่อาจจะแค่พื้นที่สุดท้ายยังไม่คมมากพอ 

มิติใหม่ของการพลิกแพลง (แค่เจาะไม่เข้า) 

การใช้กองกลางลงเล่นแทนกองหน้านั้นมีหลายทีมดังระดับโลกใช้กันเยอะ ทั้ง สเปน หรือเป็น บาร์เซโลน่า และ เชลซี ในบางช่วงแน่นอนมันมีข้อดีคือการครองบอลและเน้นการทำชิ่งเพื่อเข้าทำเกมบุกในแดนหน้า แต่เกมนี้จุดเด่นนี้ใช้ไม่ได้ผลเท่าไหร่ และแม้เปลี่ยนเอา ศุภชัย ลงมาครึ่งหลังแต่ก็ยังทำได้ไม่ดี 
ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังเล่นกีฬา และข้อความ

คู่เซนเตอร์ดูหลวมและมีปัญหาเล็กน้อย

เริ่มมายังไม่ถึงนาที เวียดนามก็ได้โอกาสยิงซะแล้วและทำเอาเสียวเลยทีเดียว แต่หลังจากนั้นก็มีอยู่ 2-3 จังหวะที่ คู่เซนเตอร์ เราเล่นหวาดเสียวและปล่อยให้โดนลากไปยิงเอาง่ายเกินไป โชคดีที่ เวียดนามนั้นไม่คม บวกกับ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน นั้นยังเซฟไม่พลาด

สุภโชค สารชาติ เล่นดีทั้งเกม แต่ตัดสินใจพลาดเล็กน้อย

ต้องบอกว่าโดดเด่นและแบกทีมมาทั้งเกมก็ว่าได้เล่นเอาแบ็กขวาของ เวียดนาม นั้นไปไม่เป็นเลยทีเดียว และก็มีโอกาสจบสกอร์อยู่ 2-3 ครั้งเน้นๆ น่าเสียดายที่ไม่คม โดยเฉพาะจังหวะสุดท้ายที่วัดใจและบีบใจหลังจากที่ใกล้จะหมดเวลาแต่เขาเลือกยิงเองซึ่งพลาดไปเล็กน้อยที่ไม่ทันเห็น เมสซีเจ 

เกมนัดต่อไป

เกมนัดต่อไปเป็นเกมที นิชิโนะ นั้นต้องพาไทยเอาชนะให้ได้แล้ว หลังเพราะว่าไม่งั้นต้องกดดันหนัก ซึ่งเราต้องเจอกับ อินโดนีเซีย ที่แพ้ให้กับ มาเลยเซีย ซึ่งเหมือนมันก็บีบพวกเขาอีกเช่นกัน แต่ที่น่าสนใจคือ นิชิโนะ จะมาในรูปแบบไหน 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังเล่นกีฬา, ข้อความ และสถานที่กลางแจ้ง

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : ไทย นิชิโนะ เวียดนาม บอลโลก 2022