แก้ไม่ได้!! โอเว่นเชื่อ ''แรชฟอร์ด'' ขาดสัญชาตญาณดาวยิง

7 กันยายน 2562 11:21 น.

ไมเคิ่ล โอเวน อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษเชื่อว่ามาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าดาวรุ่งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขาดซึ่งสัญชาตญาณเพชรฆาตยามอยู่หน้าปากประตู ที่มีส่วนสำคัญทำให้เขาไม่อาจเป็นตัวแบกความหวังในการผลิตสกอร์ให้ต้นสังกัดได้

หลังการจากไปของโรเมลู ลูกากู หัวหอกชาวเบลเยี่ยมนั้น โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ได้คาดหวังที่จะเห็นทั้งมาร์คัส แรชฟอร์ดและอ็องโตนี่ มาร์กซิยาลก้าวขึ้นมาผลิตสกอร์ทดแทนให้ได้เป็นกอบเป็นกำในฤดูกาลนี้

แต่กระนั้นโอเว่นไม่เชื่อว่าแรชฟอร์ด จะเหมาะสมกับหน้าที่ดังกล่าว


 

"ผมไม่คิดว่าการทำประตูคือสิ่งที่เขาคร่ำครวญหา" โอเว่นกล่าว "ผมคิดว่ามันคือฟอร์มการเล่นโดยรวม, กับการทำประตู, แอสซิสต์และทุก ๆ อย่าง"

"เขาเป็นนักเตะที่ครบเครื่องกว่าผม เขามีการจับบอลที่ยอดเยี่ยมและมีทักษะรอบด้านที่ผมไม่มี แต่เขาไม่มีสัญชาตญาณเพชรฆาตเหมือนที่ผมมี ผมก็แค่หลงใหลการทำประตู นักเตะอย่างร็อบบี้ ฟาวเลอร์, เซอร์กิโอ อเกวโร่หรือแฮร์รี่ เคน คนเหล่านี้คือนักเตะที่หลงใหลกับการทำประตู ผมไม่คิดว่าแรชฟอร์ดจะเป็นแบบนั้น"

ซึ่งโอเว่นยังไม่คิดด้วยว่า แรชฟอร์ดจะสามารถเปลี่ยนลักษณะนิสัยการเล่นของตัวเองในเรื่องนี้ได้

"แน่นอนว่าคุณสามารถพัฒนาการจบสกอร์ได้ แต่ผมไม่คิดว่าคุณจะสามารถพัฒนาสัญชาตญาณได้หรอก และผมไม่คิดว่าคุณจะปรับปรังตัวคุณที่ถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นแบบนั้นได้"

"ผมรู้ว่าแรชฟอร์ดไม่เคยเป็นกองหน้าตัวเป้าเลยตั้งแต่ยังเป็นเด้กแล้ว เขามักจะออกไปเล่นในด้านกว้างหรือในฐานะเบอร์ 10 มากกว่า และผมรู้ว่าโค้ชของเขาที่อะคาเดมี่ของแมนฯ ยูไนเต็ดมักจะต้องคอยกระตุ้นให้เขาเข้าไปหาช่องทำประตูในกรอบเขตโทษอยู่เสมอ กับการเป็นตัวจบสกอร์ที่แท้จริง แต่มันไม่เคยเป็นความปรารถนาของเขาเลย เขามักอยู่นอกกรอบเขตโทษและแสดงให้เห็นการจับบอลอันยอดเยี่ยมรวมถึงเรื่องอื่น ๆ อยู่เสมอ"

"เขาจะทำประตูได้พอประมาณแน่นอนและเขาเป็นนักเตะที่มากพรสวรรค์อย่างยิ่ง แต่พอคุณพูดถึงอเกวโร่, กับการคิดถึงแต่การทำประตูอย่างเลือดเย็นแล้วล่ะก็ ผมไม่คิดว่าแรชฟอร์ดจะมีแบบนั้นอยู่ในตัว"

ที่มา : Metro

ติดป้าย : michael owen marcus rashford manchester united