แก้ตัวสำเร็จ ! นิชิโนะ ชื่นชม สุภโชค หลังกด 2 เรียกจุดโทษ 1 ช่วยไทยบุกอัดอินโดฯ 3-0

11 กันยายน 2562 09:21 น.

สุภโชค สารชาติ แก้ตัวลบคำวิจารณ์สำเร็จหลังกด 2 เม็ดและเรียกจุดโทษให้ ธีราทร บุญมาทัน ยิงอีก 1 ลูกช่วยทีมชาติไทย นั้นบุกไปเอาชนะ อินโดนีเซีย 3-0 ในเกม ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบที่ 2 

หลังจากที่สุดแรกนั้นเจ้าตัวมีโอกาสจ่ายให้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ยิงแต่สุดท้ายเลือกยิงเองแล้วไม่เข้า เลยทำให้โดนวิจารณ์ค่อนข้างเยอะจากแฟนบอลช้างศึกหลายราย

โดยหลังจบเกม กุนซืออากิระ นิชิโนะ พาทีมคว้าชัยนัดแรกในการคุมทีมเลยขอชม เจ้าเช็ค รวมทั้งบรรดาตัวรุกหลายคนในทีม

“ก่อนอื่น ผมขอขอบคุณทุกคนครับ เนื่องจากนัดที่ผ่านมา เป็นเกมเยือนเกมแรก ผมก็ขอให้นักเตะพยายามปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อม ซึ่งทุกคนทำงานอย่างหนัก ปรับตัวได้ดี และสร้างผลงานที่ดีออกมาได้ ผมก็ดีใจเป็นอย่างมากครับ” นิชิโนะ กล่าว

“น้องๆ ทั้ง 3 คนที่เล่นอยู่หลังศูนย์หน้าก็พยายามช่วยกันได้ดี โดยเฉพาะสุภโชค เพราะหลังนัดเจอเวียดนาม เขาเจอกระแสที่ไม่ดีนัก ค่อนข้างกดดันตัวเอง แต่วันนี้เขาก็สู้เต็มที่ และพยายามแสดงผลงานที่ดีออกมา”

“นอกจากสุภโชคแล้ว ชนาธิป และเอกนิษฐ์ก็พยายามแสดงความสามารถออกมา โดยเฉพาะชนาธิป ที่พยายามนัดน้องๆ ในทีมมาพูดคุยกัน เหมือนเป็นพี่ใหญ่ในทีม คอยแนะนำการเล่นให้กับบรรดาดาวรุ่งในทีม”

“เกมวันนี้ ครึ่งแรกเราอาจครองบอลได้ แต่ก็ทำได้ในพื้นที่ตัวเองมากกว่า ไม่ค่อยมีโอกาสในพื้นที่สุดท้าย ครึ่งหลังเราก็พยายามปรับเปลี่ยน ให้นักเตะขยับหาพื้นที่ในแนวลึกมากขึ้น พยายามส่งบอลในแนวลึก แล้วค่อยใช้พื้นที่ว่างด้านข้างให้เป็นประโยชน์ ซึ่งพอเราเข้าทำในลักษณะนี้ได้ เราก็ทำประตูได้”

“สำหรับอาการบาดเจ็บของธีราทร เรายังไม่ได้รับรายงานจากทีมแพทย์ว่าเป็นอย่างไร แต่จากการที่สังเกตเห็นเขาเดินในสนาม ก็คิดว่าเขาไม่น่าอาการหนักอะไร ส่วนแผนการหลังจากนี้ ผมก็จะพยายามเรียนรู้วัฒนธรรมของไทย เพื่อปรับจูนให้เข้ากับตัวเอง”

“ส่วนแผนการในการเจอกับยูเออี ผมคิดว่าจากนี้ผมจะได้รับข้อมูลมากขึ้น เพื่อจะนำไปเตรียมตัวก่อนลงเล่นกับพวกเขาครับ”

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : ไทย ชนาธิป สุภโชค อินโดนีเซีย บอลโลก 2022