สุภโชค : ผมแสดงให้ทุกคนเห็นว่าผมทำได้

11 กันยายน 2562 10:21 น.

หลังโดนแฟนบอลวิจารณ์และก็กดดันอย่างหนักที่พลาดโอกาสท้ายเกมในนัดที่ เสมอกับ เวียดนาม 0-0 ในนัดแรกของ ศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซน เอเชีย นัดที่ 2 

ล่าสุดในนัดที่ 2  "เจ้าเช็ค" สุภโชค สารชาติ ตัวรุกจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็ปลดล็อคตัวเองและแก้ตัวสำเร็จ ด้วยการยิงเบิ้ลคนเดียว 2 ลูก แล้วก็เรียกจุดโทษอีก 1 ลูกช่วย ทีมชาติไทยนั้นบุกเอาชนะ อินโดนีเซีย 3-0 เมื่อคืนนี้

โดนหลังจบเกม ปีกอนาคตไกลของ ช้างศึก เลยขอระบายและเปิดใจเรื่องราวทั้งหมดของตัวเองหลังผ่านช่วงเวลาอันยากลำบาก จนพิสูจน์ตัวเองลงได้ 

“ดีใจครับที่เราเก็บ 3 แต้มแรกได้ ต้องขอบคุณพี่ๆ ทุกคนครับที่ช่วยกันเต็มที่” สุภโชค กล่าวเริ่ม

“ยอมรับว่าอึดอัดนิดนึงครับ เพราะจากเกมที่แล้ว ผมโดนแฟนบอลกดดันค่อนข้างเยอะ แต่ก็ไม่ได้เก็บมาใส่ใจอะไรมากครับ ผมพยายามโฟกัสกับเกมนี้เต็มที่ ก่อนลงสนาม ผมก็บอกกับตัวเองว่า ผมต้องพยายามทำให้ได้ พอทำได้จริงๆ รู้สึกโล่งครับ และ ดีใจด้วย เพราะ มันเป็นประตูแรกในนามทีมชาติไทยชุดใหญ่ ยิ่งไปกว่านั้น ผมดีใจที่แสดงให้ทุกคนเห็นว่าผมทำได้”

“ทุกคนในครอบครัว คอยเป็นกำลังใจให้ผมตลอดครับ หลังจบเกม พ่อ และ แม่ รวมถึงพวกน้าๆ ก็ส่งข้อความมาดีใจกับผม ซึ่งผมก็ตอบกลับไปว่า เชค ทำได้แล้วนะ เช่นเดียวกับน้อง (ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา) ที่เราสองคนคุยกันอยู่แล้ว อย่างตอนที่ผมโดนด่า น้องก็คอยส่งไลน์มาหาตลอด หรือจะเป็นการลงภาพในไอจี (อินสตาแกรม) ให้กำลังใจ และ สิ่งหนึ่งที่เรามีเหมือนกัน คือเราไม่ยอมแพ้ครับ”

“ตอนที่น้อง โดนด่า ในฐานะที่ผมเป็นพี่ ผมก็จะบอกน้องว่า มันเป็นเรื่องที่เราควบคุมไม่ได้ ปล่อยผ่านไปเถอะ แต่พอวันนี้ ผมโดนบ้าง และ น้องเป็นคนพูดแบบนั้นกับผม จะว่าไปมันก็ตลกดีครับ (ยิ้ม) แต่อย่างที่บอก เราสองคนเวลามีอะไรคุยกันตลอด และ หวังว่าโอกาสหน้า น้องจะติดเข้ามาพร้อมกับผมครับ”

“2 เกมที่ผ่านมา พอใจฟอร์มตัวเองระดับหนึ่งครับ ผมอาจจะเล่นไม่ดี แต่ก็ไม่ได้แย่ ส่วนหลังจากนี้ ผมก็ยังไม่ได้คิดว่าจะต้องเป็นตัวหลัก หรือ ต้องลงเล่นเป็นตัวจริงตลอดครับ ทุกอย่างอยู่ที่แท็คติคของโค้ช และ ฟอร์มการเล่นในช่วงเวลานั้นของผม ที่สำคัญ ผมรู้สึกว่า แค่มีโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ทีมมีผลงานที่ดีขึ้น ผมก็ดีใจแล้วครับ”

“ที่ขาดไม่ได้ ผมอยากขอบคุณแฟนบอลที่ให้กำลังใจผม รวมถึง ทีมชาติไทย ครับ และ หวังว่าทุกคนจะคอยอยู่เคียงข้างเราต่อไป ส่วนตัว ถ้ายังได้รับโอกาส ก็จะพยายามทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุดครับ”

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : FOX Sports

ติดป้าย : สุภโชค สารชาติ ไทย อินโดนีเซีย บอลโลก 2022