อัพเดตอาการ ! นิชิโนะ ประเมินการบาดเจ็บของ อุ้ม ธีราทร

11 กันยายน 2562 15:24 น.

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ออกมาเผยความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของ อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายตัวเก่งของทีม ที่ได้รับบาดเจ็บในเกมบุกเอาชนะ อินโดนีเซีย 3-0 สำหรับศึก ฟุตบอลโลก 2022 โซนเอเชีย รอบ 2 

โดย แบ็กจาก มารินอส นั้นบาดเจ็บครึ่งหลังนาทีที่ 74 หลังปะทะกับแข้ง อิเหนา ซึ่งจากนั้นหลังโดนเปลี่ยนตัวออก เจ้าตัวก็ดูเหมือนจะเดินได้แบบไม่มีปัญหาบาดเจ็บอะไรมาก 

 ผู้สื่อข่าวถามว่าอะไรทำให้ทีมไทยเล่นดีขึ้นในครึ่งหลังเกมไหลลื่นจนยิงประตูได้ “ ผมพยายามบอกผู้เล่นหาช่องว่างในแนวลึกมากยิ่งขึ้นและทุกคนก็ทำได้ดีตามที่ผมต้องการต้องชื่นชมทุกคนด้วย ?ส่วนอาการบาดเจ็บของธีราทร บุญมาทัน ที่ถูกเปลี่ยนตัวออก น. 74  ตอนนี้ผมยังบอกไม่ได้ เพราะยังไม่ได้รับรายงานจากทีม แต่เท่าที่ห็น ไม่น่าเป็นอะไรมาก เพราะเขายังสามารถที่จะเดินออกจากสนามกับเพื่อนร่วมทีมได้ ก็ภาวนาอย่าให้เป็นอะไรมากเพราะเขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญของเรา"

     ขณะเดียวกันทางผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการเตรียมตัวนัดต่อไปในบ้านกับยูเออีวันที่ 15 ต.ค. ทาง นิชิโนะ กล่าวว่า  “?จากนี้ไปผมเองก็จะพยายามปรับตัวเข้ากับฟุตบอลไทยให้มากยิ่งขึ้น และเรียนรู้วัฒนธรรมของไทย เราได้พยายามหาข้อมูลทีมคู่แข่งอย่างเต็มที่ได้ส่งทางธชตวัน ศรีปาน  ผู้ช่วยไปเก็บข้อมูลทั้งมาเลเซีย และยูเออีแล้ว  เพื่อนำมาศึกษา และยังมีเวลาให้เตรียมความพร้อมจะทำงานอย่างเต็มที่ให้ดีที่สุดต่อไป”?

ในภาพอาจจะมี 1 คน, สถานที่กลางแจ้ง

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : ธีราทร อุ้ม ไทย อินโดนีเซีย ฟุตบอลโลก 2022