ยิงลูกที่ 2 ในเจลีก ! ธีราทร เผยความรุ้สึกหลังยิงสุดงามช่วย มารินอส นั้นทุบ ซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิม่า

15 กันยายน 2562 09:39 น.

หลังจากเพิ่งกดประตูแรกใน เจลีก ไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา และฟอร์มก็ดียึดตัวจริงตำแหน่งแบ็กซ้ายของ โยโกฮาม่า มารินอส ไปได้แบบถาวรเลยสำหรับ อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน ล่าสุดหลังกลับมาจากการรับใช้ทีมชาติในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กับทีมชาติไทย เจ้าอุ้ม ยังโชว์ผลงานสุดยอดต่อเนื่อง

โดยเขาเองยิงประตูลูกที่ 2 ในเจลีกได้แล้วด้วย และมันคือลูกที่ 2 ให้กับ มารินอส ในการเปิดบ้านอัด ซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิม่า ไป 3-0 เมื่อวานนี้

ซึ่งมันคือลูกยิงไกลที่สวยงามเอามากๆ หลังเจ้าตัวนั้นพักอก 1 ทีแล้วหวดด้วยซ้ายแบบติดไซด์ก้อยเล็กน้อยบอลนั้นกระดอนเข้าเสาแรกแบบเหนือชั้นสุดๆ 

“ดีใจครับที่ทีส่วนร่วมกับชัยชนะครั้งนี้ เราต้องโฟกัสกับเกมต่อๆไป หลังจากตามหลัง เอฟซี โตเกียว มา 4 คะแนน ส่วนลูกที่ผมยิงได้นั้น ผมมองว่าเป็นจังหวะมากกว่า เพราะเมื่อบอลมาถึงแล้วผมคิดว่าจะต้องซัดให้เข้ากรอบ ทว่าไปแฉลบผู้เล่นซานเฟรซเช่ ฮิโรชิมา และเข้ากรอบด้วย เลยเป็นโชคดีสำหรับตัวผม นอกจากนี้ยังเป็นลูกที่ทำให้ทีมคลายความกดดันได้ด้วย”

    “อย่างไรก็ตามผมเองก็ชอบพื้นสนาม มิตซึซาว่า สเตเดี้ยม เพราะค่อนข้างจะเนียนมาก แต่ผมเองก็รักในนิสสัน สเตเดี้ยม ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน แถมยังเป็นโรงละครแห่งความฝันของผมอีกด้วย ทว่าการที่สนามต้องปิดปรับปรุงให้รักบี้ ชิงแชมป์โลก 2019 ก็ทำให้เรามาใช้ที่นี่”

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : อุ้ม ธีราทร มารินอส ซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิม่า เจลีก ญี่ปุ่น