อย่างเป็นทางการ!! ''ซานติอาโก'' ทีมดังลีกสเปน เปิดตัว ''ปาณัสม์ และพีระพัฒน์'' ลุยลีกเซกุนด้า

20 กันยายน 2562 15:59 น.

สโมสรฟุตซอลซานติอาโก ฟุตซอลคลับ ในลีก เซกุนด้า (ดิวิชั่น1) ของประเทศสเปน ได้ทำการเปิดตัว ''เจ้าเตอร์'' ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ และ ''เจ้าด๊ะ'' พีระพัฒน์ แก้ววิลัย สองนักฟุตซอลทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ
 

เมื่อวันที่ 18 กันยายน ที่ผ่านมา โดยทางด้านของ มิสเตอร์ราม่อน การ์เซีย ซีน่า ประธานสโมสร ซานติอาโก ฟุตซอลคลับ ได้ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นในการเดินทางไปครั้งนี้ ซึ่งนักเตะทั้งสองรายเป็นผู้เล่น 2 คนสุดท้ายที่ทีมเสริมทัพ ในฤดูกาล 2019-2020
 

ต่อมาทางด้านของ พีระพัฒน์ แก้ววิลัย ได้เผยว่า "ผมมีไอดอลชื่อ "เบตา" ในปี 2006 ผมได้มีโอกาสดูเขาเป็นครั้งแรก และพาทีมคว้าแชมป์ Copa de España ตั้งแต่นั้นมา ผมมีความใฝ่ฝันที่อยากจะเล่นลีกสเปนให้ได้ วันนี้ผมสามารถเข้ามาร่วมทีมนี้ทีมเก่าของเบตา เขาเป็นแรงบันดาลใจให้ผม ผมดีใจ และตื่นเต้นมากครับที่ได้เข้ามาร่วมทีมนี้ ผมจะพยายามอย่างเต็มที่ในทุกทุกโอกาสที่ได้รับ"

ส่วนทางด้าน ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ ได้เผยว่า "รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากครับที่ได้ย้ายเข้ามาร่วมทีมที่มีประวัติศาสตร์ ยาวนาน ตั้งแต่ปี 1993 โดยเฉพาะในปี 2007 ที่ทีมสามารถคว้าแชมป์ยุโรปได้ มันคือสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากๆครับ"
 

"การมาที่นี่ ผมมาเพื่อเรียนรู้และพัฒนาตัวเอง ผมอยากเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้ทีมนี้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ถ้ามีโอกาสผมจะทำให้เต็มที่ครับ" 
 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในนัดต่อไปของ ซานติอาโก ฟุตซอลคลับ จะเปิดบ้านพบกับ อัลซิรา เอฟเอส ในวันที่ 21 กันยายน 2562 เวลา 17.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่สนาม ซานต้าอิซาเบล ในเมืองซานติอาโก เดอ คอมโพสเตลา แคว้นกาลิเซีย

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : ballthai.com