เจ็บตรงไหน - พักเท่าไหร่ ! ชนาธิป อาจชวดช่วยทีมชาติไทยลุยบอลโลกกับ UAE

4 ตุลาคม 2562 21:04 น.

กลายเป็นที่เซอร์ไพรส์ หลัง ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร นั้นไม่ได้ลงสนามเป็นตัวจริงช่วยทีมในเกม เจลีก ที่บุกไปโดน กัมบะ โอซาก้า 5-0 เมื่อเย็นวันนี้

โดยเขาเองได้รับบาดเจ็บจากภาพและรายงานจากทั้งในสื่อของ ญี่ปุ่นและก็สื่อไทยบางเจ้า ซึ่งล่าสุดนั้นอาการบาดเจ็บได้เผยออกมาแล้วเบื้องต้น

ขณะที่ เมสซี เจ เองได้บอกกับครอบครัวว่า บาดเจ็บกล้ามเนื้อฉีก คาดว่าจะเป็นบริเวณน่อง ก่อนทีมแพทย์ของ คอนซะ จะเข้ามาเช็กอาการ พร้อมคาดเบื้องต้นว่าน่าจะพักอย่างน้อย 2-3 สัปดาห์ แต่ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวกำลังรอคำยืนยันอย่างเป็นทางการจากทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอีกครั้ง 

อย่างไรก็ตาม   ชนาธิป พร้อมกับ ทิวาพล สังขันธ์ ล่ามคู่ใจจะกลับไปเช็กอาการที่โรงพยาบาลในซัปโปโรโดยเร็ว และคาดว่าในช่วงเสาร์-อาทิตย์นี้ จะรู้ผลว่าเจ้าตัวจะต้องถอนตัวจากทีมชาติไทย ชุดลุยฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม จี เปิดบ้านพบ ยูเออี วันที่ 15 ต.ค.นี้ หรือไม่ 

    สำหรับอาการเจ็บครั้งนี้ ล่ามคู่ใจ ชนาธิป เผยว่ามาจากจังหวะที่ดาวเตะทีมชาติไทยสปริ้นท์ในตอนวอร์ม ก่อนลงเล่นเจอกับ กัมบะ โอซาก้า ทำให้มีอาการเจ็บขึ้นมา และถูกพาเข้าห้องแต่งตัวไปลุ้นเพื่อนร่วม โดยที่ทีมไม่ให้ออกมานั่งบนอัฒจันทร์ พานาโซนิค สเตเดี้ยม แต่อย่างใด

ทั้งนี้  "บิ๊กโจ" พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่าวประเทศและรองโฆษกฯ ออกมายืนยันแล้วว่า ได้มีการเลื่อนไฟลท์การเดินทางกลับมายังไทยของ "ชนาคุง" ออกไปแล้ว เพื่อให้สโมสรได้มีโอกาสตรวจร่างกายอย่างละเอียดต่อไป

รูปภาพ

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : เมสซี เจ ชนาธิป ทีมชาติไทย ซัปโปโร