แค่นี้จิ๊บๆ ! เผยจำนวนเงินที่ ผีแดง ต้องเสียหากว่าไล่ โซลชา ออกจากตำแหน่งกุนซือ

9 ตุลาคม 2562 15:21 น.

แมนฯยูไนเต็ด เสียเงินไปเยอะมากจากการปลดกุนซือชื่อดังที่พวกเขานั้นเลือกมาคุมทีมต่อจาก เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เมื่อปี 2013 ซึ่งทั้ง เดวิด มอยส์ , หลุยส์ ฟานกัล และ โชเซ่ มูรินโญ่ นั้นต่างเป็นโค้ชระดับมีชื่อและแน่นอนว่าค่าจ้างกับค่าฉีกสัญญานั้นเยอะตามูลค่าชื่อเสียงนั้น

โดยในรายของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ด้วยความที่เจ้าตัวนั้นยังไม่มีผลงานการันตีชื่อและความสำเร็จในเรื่องของมูลค่าการตลาด ทำให้ค่าจ้างต่อปีนั้นอาจจะไม่สุงเท่าโค้ชรายอื่นๆ โดยเขาได้รับแค่ปีละ 6 ล้านปอนด์เท่านั้นเอง  ซึ่งมันตรงกันข้ามกับค่าจ้างของ มูรินโญ่ อย่างมากที่ ผีแดง นั้นเสียค่าจ้างต่อปี 15  ล้านปอนด์เลยทีเดียวในกรณีนั้น  

อย่างไรก็ตาม ด้วยผลงานที่ดำดิ่งลงเรื่อยๆและไม่มีวีแววว่าจะกลับมาดีแบบคงเส้นคงวาของ ผีแดง ทำให้ตอนนี้สื่ออังกฤษเริ่มคาดกันแล้วว่า โซลชา นั้นอาจจะโดนไล่ออกได้ทุกเมื่อเลยหลังพักเบรกทีมชาติ โดยเฉพาะเกมเจอกับ ลิเวอร์พูล ที่หากแพ้ นี่อาจจะเป็นเกมชี้ชะตาเก้าอี้ของเขาเลย

ล่าสุด เมโทร สื่อดังจากอังกฤษ เผยว่า บอร์ด ผีแดง และ เอ็ด วู๊ดเวิร์ด นั้นกลัวว่าจะต้องเสียเงินเยอะหากต้องปลด โซลชา และได้วางเงื่อนไขเงินค่าฉีกสัญญาไว้ไม่สูงมากตอนที่ให้สัญญาถาวรกับเขา

ทั้งนี้ หาก ปีศาจแดง ตัดสินใจไล่ กุนซือนอร์เวย์ออก พวกเขาต้องเสียเงินแค่ 7 ล้านปอนด์เท่านั้น ซ฿่งถือว่า น้อยมากๆเลยตรงกันข้ามกับที่เสียกับตอนปลด น้ามู หลังตอนนั้นทีมต้องเสียรวมไปกว่า 19.7 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

United face Liverpool at Old Trafford after the international break

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : Metro

ติดป้าย : โซลชา ผีแดง แมนฯยูไนเต็ด