ไม่หวั่น ! แม้ติดทีมครั้งแรก “เอเลียส” เผยการปรับตัว ช้างศึก ไม่ยากเพราะรู้จักกันดี

10 ตุลาคม 2562 16:27 น.

เอเลียส ดอเลาะ กองหลังตัวใหม่ของทีมชาติไทย ยืนยันว่าเขาปรับตัวเข้ากับทีมได้ดี แม้จะเพิ่งถูกเรียกมาติดทีมชาติเป็นครั้งแรก เพราะแต่ละคนต่างก็เคยเจอกันมาแล้วในการแข่งขันฟุตบอลลีกภายในประเทศ
 

โดยคาดกันว่ากองหลังของ ท่าเรือ นั้นอาจจะได้ลงตัวจริงเลยทันทีในเกม อุ่นเครื่องที่ ช้างศึก จะดวลกับ คองโก เย็นวันนี้ ก่อนจะดวลกับ UAE ในบอลโลก 2022

“ทีมชาติไทยของเราพยายามสร้างสปิริตภายในทีมให้แข็งแกร่ง สำหรับตัวผม ผมคิดว่านักฟุตบอลทุกคนต้องการลงสนามเสมอ แต่ผมไม่รู้ว่าสุดท้ายจะเป็นอย่างไร การมาอยู่ในแคมป์ทีมชาติ ผมรู้สึกสบายใจมากๆ ผมรู้จักทุกคนเป็นอย่างดีในช่วงก่อนหน้านี้ เพราะต้องเจอกับพวกเขาตลอด แต่ละคนต่างรู้จักกันดีอยู่แล้ว”

“ผมมาที่นี่เพื่อทำหน้าที่ของผม และช่วยให้ทีมได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ ผมเองก็อยากได้โอกาสลงสนาม แต่สุดท้ายสิ่งสำคัญที่สุดคือทีม ผมก็หวัง แต่ฟุตบอลเล่นเป็นทีม เป้าหมายของทุกคนมีเหมือนกันคือช่วยให้ทีมชนะ”

“ก่อนหน้านี้เราก็ได้ศึกษาวิธีการเล่นของคองโกมาแล้ว รวมถึงยูเออีด้วย ตัวผมเองก็เจอกับนักเตะเก่งๆมามากมาย ซึ่งสำหรับผม อาลี มับคุตของยูเออี ก็เป็นกองหน้าที่ดี ผมก็ต้องเตรียมตัวให้ดีที่สุด และผมหวังว่ามันจะออกมาดี แต่สิ่งสำคัญคือทุกคนต้องพยายามช่วยกัน”

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : ไทย คองโก ฟุตบอลโลก 2022