หลักการง่ายๆ ! นิชิโนะ เผยทำไม ไทย ถึงชนะ UAE วานนี้แม้ตัวหลักเจ็บเยอะ

16 ตุลาคม 2562 15:18 น.

ในที่สุดกุนซือหน้าดุและขรึมอย่าง อากิระ นิชิโระ ก็ยิ้มได้และยิ้มบ่อยหลังจากทีมชาติไทย นั้นสร้างผลงานสุดยอดหลังจากเปิดบ้านเฉือนเอาชนะทางด้าน UAE ไปได้ 2-1 เมื่อวานนี้ในเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดที่ 2 

โดยเกมนี้นั้นถือว่าเป็น 3 คะแนนแรกในบ้านของทัพช้างศึก ตั้งแต่ นิชิโนะ เข้ามาคุม และเป็นชัยชนะที่ไทยเรานั้นเหนือกว่า UAE ทุกอย่างทั้งรูปเกม แนวทางการเล่น การครองบอล รวมทั้งผลสกอร์ ซึ่งส่งผลให้กลายเป็นจ่าฝูงประจำกลุ่มไปแล้ว 

"ก่อนอื่น ผมคิดว่าทุกคนคงคาดหมายสกอร์นี้อยู่แล้วใช่ไหม (หัวเราะ)"

    "ผลงานในวันนี้ มาจากการที่นักเตะทุกคนวิ่ง และประสานงานกัน จนนำมาซึ่งผลลัพธ์แบบนี้ วันนี้เราทำได้ดี เราดุดันกว่ายูเออี ค่อนข้างมาก"

    นอกจากนี้ โค้ชนิชิโนะยังกล่าวเกี่ยวกับฟอร์มของ เอกนิษฐ์ ในเกมนี้ด้วยว่า "เอกนิษฐ์ ยังไม่ฟิตเต็มร้อย เกมกับคองโก เราก็ให้เขาลงเล่นแค่ครึ่งเดียว ตลอดช่วงหลังจากแมตช์นั้น เราก็พยายามให้ โค้ชฟิตเนส ดูแล เรื่องความฟิตของเขา และเขาน่าจะพอใจกับฟอร์มของตัวเองในวันนี้ และเสียงเชียร์จากกองเชียร์ คือสาเหตุสำคัญที่เขาทำได้ดีขนาดนี้"

    "ผมคงไม่สามารถบอกได้ว่า ใครเล่นได้ดีที่สุด เพราะคอนเซปต์ของทีมเราคือการเล่นเป็นทีม อยากให้ทุกคนช่วยกันวิ่ง ช่วยกันยิง เราไม่ควรยึดติดกับใครคนใดคนหนึ่ง ทุกคนต้องช่วยเหลือกัน เพื่อผลลัพธ์ที่เราต้องการ"

    ส่วนเป้าหมายสองนัดต่อไปโค้ชนิชิโนะกล่าวว่า "ก่อนอื่นขอพักก่อนละกัน แล้วผมจะบอกเป้าหมายอีกครั้ง (หัวเราะ) เราต้องวางแผนสำหรับเดือนถัดไป เกมลีกก็ใกล้ปิดฤดูกาล หลายคนต้องช่วยสโมสรลุ้นแชมป์ และหลังจากนั้นก็ปิดฤดูกาล พอปิดฤดูกาลเรามีเวลาพักเบรคเยอะ ก็ต้องดูความฟิต ไม่ให้เขาพักนานเกินไป และพร้อมสำหรับการแข่งขันนัดต่อไป"

    ส่วนโอกาสในการเข้ารอบนั้นกุนซือชาวญี่ปุ่นกล่าวว่า "ก่อนอื่น เราไม่อยากมองไกลเกินไป เราอยากมองแค่ทีละนัด ทั้งเกมการแข่งขัน และอุ่นเครื่อง เกมนี้เป็นรูปแบบใหม่ เรานำก่อน โดนตีเสมอ และนำอีกครั้ง ทำให้นักเตะมีประสบการณ์มากขึ้น และจะสามารถนำมันไปใช้ในการไปเยือนมาเลเซียในนัดต่อไป"

    " ผมคิดว่าล่ามน่าจะทำให้นักเตะเข้าใจตัวผมมากขึ้น (หัวเราะ) สิ่งที่ผมพยายามขอนักเตะ และทุกคนก็เริ่มปรับตัวได้ ทุกคนอาจจะไม่ได้มีเทคนิคสูง การจะยกระดับทีมได้  ทางเดียวคือทุกคนต้องช่วยกัน และมีทีมเวิร์ค จะทำให้เราสามารถต่อกรกับทีมที่เก่งกว่าเราได้"

    "สำหรับยูเออี ถือเป็นคู่แข่งที่สำคัญของญี่ปุ่น แต่เกมนี้ ไทยทำได้เหนือกว่า แม้เราจะมีนักเตะเจ็บหลายราย แต่เราก็รวมพลังสู้กับพวกเขา และสามารถก้าวขึ้นไปเทียบเท่ากับพวกเขาได้"

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : ไทย ๊๊UAE บอลโลก 2022