ตอนนี้มันไม่ใช่อะ ! คาราเกอร์ เตือน ร็อดเจอร์ส์ อย่าชิ่ง จิ้งจอก ไปคุม ปืนใหญ่

2 ธันวาคม 2562 21:05 น.

เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตตำนานกองหลังของ ลิเวอร์พูล ออกโรงแนะนำทางด้าน แบรนดอน ร็อดเจอร์ส กุนซือของ เลสเตอร์ ซิตี้ ว่าอย่าเพิ่งเปลี่ยนใจย้ายไปคุม อาร์เซนอล ตอนนี้

โดย ปืนใหญ่ เพิ่งจะปลดทางด้าน อูไน เอเมรี่ ไปและให้ เฟรดดิก ลุงเบิร์ก นั้นทำงานชั่วคราว ซึ่งมีกุนซือหลายคนมีชื่อพัวพันกับเก้าอี้ตำแหน่งนี้ หนึ่งในนั้นคือ โค้ชตาหวาน

อย่างไรก็ตาม แม้ เดอะ กันเนอร์ จะเป็นทีมใหญ่ แต่ คาราเกอร์ มองว่าสถานการณ์และอันดับของทีมในตอนนี้นั้นไม่ใช่เวลาเหมาะที่จะข้ามกระโดดเปลียนงานเพราะ เดอะ ฟ็อกซ์ กำลังลุ้นแชมป์ในปีนี้อยู่ 

"เขามีเงื่อนไขฉีกสัญญา ผมว่าตอนนี้มันชัดเจนแล้ว" 

"ผมว่าสถานะที่เบรนแดน ร็อดเจอร์สกำลังเป็นอยู่ในตอนนี้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าคุณอยากจะไปอยู่ในระดับท็อป ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเตะหรือกุนซือก็ตาม"

"เวลานี้เลสเตอร์เป็นรองจ่าฝูงและเพิ่งเป็นแชมป์เมื่อไม่กี่ปีก่อน แต่เราคงโกหกหากบอกว่าเลสเตอร์เป็นหนึ่งในทีมท็อปของประเทศ พวกเขาไม่ใช่"

ก่อนจะบอกต่อว่า "ผมคิดว่ามันไม่ถูกต้องหากเบรนแดน ร็อดเจอร์ส จะเกิดความคิดเรื่องย้ายไปอาร์เซนอลในตอนนี้"

"ไม่ว่ามันจะถูกหรือผิด เขาเคยโดนแฟนบอลเซลติกตำหนิมาแล้วหลังย้ายก่อนจบฤดูกาลที่แล้ว มันเป็นการตัดสินใจที่ยากของเขานะ เพราะงานนี้(เลสเตอร์)เป็นงานที่ใครก็ต้องการ เป็นงานที่ผู้จัดการทีมที่ไม่ได้คุมทีมท็อปหกต้องการ"

"เลสเตอร์เป็นงานที่ทุกคนต้อวการ ด้วยนักเตะที่พวกเขามี โครงสร้างสโมสร ซึ่งเขาได้รับโอกาส ตัดสินใจและยอมรับคำต่อว่าจากแฟนบอลเซลติก"

"ผมว่าถ้าเขาย้ายตอนนี้ เขาแทบจะได้ป้ายติดว่าเป็นพวกชอบสละเรือเปลื่ยนงานกะทันหัน และผมว่าเขาก็น่าจะสมควรจะโดนหากตัดสินใจตอนนี้"

"ผมว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับเซลติกมันคอนข้องโหดร้ายนะ แต่สำหรับตอนนี้ผมว่าเขาต้องมองการทำงานข้างหน้าอีก 18 เดือน ว่าจะพาเลสเตอร์เป็นไปยังไง"

"บางทีหลังจาก 18 เดือนนั้น ถ้าท็อตแน่ม, อาร์เซนอล(จะติดต่อมา) แน่นอนว่าเขาจะไม่ได้กลับไปลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดก็ไม่มีทาง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ด้วย... ผมว่าเขาถึงต้องไปคุมหนึ่งในทีมใหญ่เหล่านั้น"

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : Metro