ครึ่งหลังเห็นชัดมาก ! นิชิโนะ เผยแล้ว ช้างศึก พลิกพ่าย ออสเตรเลีย เพราะเหตุใด

12 มกราคม 2563 13:57 น.

อากิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ของทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผยเหตุผลที่ทีมนั้นออกนำ ออสเตรเลีย ก่อนและดันพลาดมาโดนยิงแซงพ่าย 2-1 ในเกม นัดที่ 2 ศึก ชิงแชมป์ เอเชีย รุ่นอายุไมเกิน 23 ปี

โดย กุนซือเลือดบูชิโด ให้เหตุผลสำคัญเรื่องที่สภาพร่างกายของนักเตะที่ยังไม่ดีพอเทียบเท่า ออสซี่ นอกจากนี้ยังเกียวกับประสบการณ์ด้านของเรื่องแท็คติคอีกด้วย 

"เราเริ่มเกมได้อย่างยอดเยี่ยม ผู้เล่นของเราพยายามกันอย่างสุดความสามารถ ตลอด 90 นาที ร่างกายของนักเตะเราไม่ดีพอ พอโดนปะทะหนักๆทำให้ยืนระยะไม่ได้"

     "การเล่นของเราในวันนี้พยายามใช้จุดเด่นที่บอลบนพื้น ซึ่งครึ่งแรกเราสามารถทำได้ดี ซึ่งผู้เล่นในเกมรุกของเราใช้ความคล่องตัวในการเปิดฉากเกมรุกได้ดีแล้ว ทว่าด้วยสภาพร่างกายทำให้พวกเขากลับยวบในครึ่งหลัง เราจึงต้องมาพิจารณากันว่า การที่เราเล่นแบบพาวเวอร์เพลย์แต่โดนสวนกลับแบบนี้ มีข้อผิดพลาดใดที่เกิดขึ้นบ้าง"

 

     "ส่วนเกมรับในวันนี้ทำได้ตามแผนที่ให้ดันขึ้นแล้วตัดเกม ทว่าเกมรุกที่เรากลับล้าไปเอง ทำให้ทุกอย่างไม่เป็นไปตามแบบที่เราซ้อมกันมา คิดว่าอาจจะมีการถามเกี่ยวกับไม่เปลี่ยน 11 คนแรก แต่เราคิดว่า 11 คนนี้รู้เรื่องของแท็กติก และไม่มีอาการบาดเจ็บ เลยยึดตัวจริงจากเกมที่เจอกับ บาห์เรน เป็นหลัก"
 
    นิชิโนะ เปิดเผยอีกว่า"ฟอร์มการเล่นในครึ่งแรกสามารถคุมเกมได้ แต่ครึ่งหลังกลับทำไม่ได้ สิ่งที่นักเตะไทยขาดอยู่คือ คนที่จะคอยควบคุมจังหวะเกม สถานการณ์ของทีมจะขึ้นนำหรือตามอยู่ต้องทำอย่างไร อาจจะทำได้บ้างทว่าก็หายไป แต่ผมคิดว่าผู้เล่นเรายังขาดประสบการณ์ในส่วนนี้อยู่ ซึ่งต้องพัฒนาในเรื่องนี้ต่อไป" 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : ไทย ช้างศึก ออสเตรเลีย นิชิโนะ